Kết quả tìm kiếm cho "phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 640
Ngày 26/6, Đoàn phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) phối hợp Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Hà Tiên tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ gắn với lớp bơi miễn phí và kỹ năng ứng phó khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước cho các trẻ em và thanh, thiếu nhi trên địa bàn.
Chiều 25/6, Đoàn phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) phối hợp với Phòng Văn hóa - Xã hội phường Rạch Giá, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và Khởi nghiệp thanh niên tỉnh An Giang tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường năm 2026.
Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em và luôn xác định "trẻ em hôm nay là thế giới của ngày mai" coi trẻ em là đối tượng ưu tiên hàng đầu, là nguồn nhân lực quyết định tương lai đất nước.
Sáng 24/6, Đoàn phường Tô Châu (tỉnh An Giang) phối hợp Trung đoàn 20 (Sư đoàn 330, Quân khu 9), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Hà Tiên tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em, thanh thiếu nhi năm 2026.
Năm 2026 đánh dấu 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026) - một dấu mốc có ý nghĩa đặc biệt trong hành trình tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Với chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng", Ngày Gia đình Việt Nam năm nay không chỉ là dịp để mỗi người hướng về mái ấm của mình, mà còn là cơ hội để nhìn nhận sâu sắc hơn vai trò của gia đình trong sự phát triển của đất nước.
Ngày 12/6, tại Tượng đài Mạc Cửu, Ban Thường vụ Đoàn phường Tô Châu (tỉnh An Giang) tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2026. Bí thư Đảng ủy phường Tô Châu Lưu Thanh Bình và hơn 120 đoàn viên, thanh niên, hội viên trên địa bàn phường tham dự lễ.
78 năm sau Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa sâu rộng, khơi dậy khát vọng cống hiến và tạo động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Các chuyên gia an toàn cho biết, bên cạnh kỹ năng bơi lội và sự giám sát của những người có kinh nghiệm thì lựa chọn màu sắc đồ bơi an toàn cũng là yếu tố phòng tránh đuối nước.
Dịp hè, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, nhất là ở các vùng có nhiều sông ngòi, kênh, rạch, ao, hồ. Tuyên truyền, trang bị kỹ năng an toàn dưới nước, phổ cập bơi cho trẻ em… là những cách làm nhằm hạn chế những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.
Từ những lớp học kỹ năng sống, dạy bơi miễn phí đến các chương trình hỗ trợ thiếu nhi khó khăn, nhiều hoạt động thiết thực đang được triển khai để trẻ em An Giang có môi trường phát triển an toàn, lành mạnh.
Để trẻ em có một mùa Hè an toàn và bổ ích, tránh nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước và tệ nạn xã hội, rất cần sự đồng hành, quan tâm và chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.
Những ngày qua, tại một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị đuối nước thương tâm.