Kết quả tìm kiếm cho "phòng ngừa bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7028
Ung thư hạch hay còn gọi là ung thư hạch bạch huyết hiện đang được ghi nhận nhiều hơn và gặp ở mọi lứa tuổi. Để hỗ trợ điều trị bệnh này, các nhà khoa học đã giải mã biến đổi gien trong nhóm tế bào gốc tạo máu (CD34+), nơi sinh ra các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể. Việc giải mã gen này không chỉ giúp làm rõ nguy cơ gây bệnh mà còn mở ra hướng điều trị hiệu quả, cụ thể cho từng người bệnh.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (ACDC) cho biết, Uganda đã phát hiện một ca nhiễm virus Ebola nhập cảnh từ Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo, làm dấy lên lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh xuyên biên giới.
Nhiều quốc gia đang tăng cường giám sát y tế đối với hành khách từng có mặt trên du thuyền MV Hondius treo cờ Hà Lan, nơi bùng phát ổ dịch virus Hanta khiến 3 người tử vong.
Chiều 14/5, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Công an TP. Hải Phòng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại sự kiện.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Điểm chung của các vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học gần đây là sự xuất hiện của vi khuẩn Salmonella - vi khuẩn có thể lây sang người qua thực phẩm bị nhiễm khuẩn.
Các câu lạc bộ dưỡng sinh trở thành sân chơi giải trí lành mạnh, đem lại những lợi ích thiết thực, kết nối nhiều người cao tuổi tham gia. Tham gia câu lạc bộ, người cao tuổi thêm yêu đời, sống khỏe và sống tích cực hơn.
Bài viết của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò đoàn kết toàn dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Ngày 9/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tất cả những người trên tàu du lịch xuất hiện virus hanta cần được coi là "người tiếp xúc có nguy cơ cao" và được theo dõi tích cực trong 42 ngày.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Mỹ đã bước vào chế độ ứng phó khẩn cấp trong khi 7 bang của nước này chuẩn bị tiếp nhận những công dân có thể đã phơi nhiễm virus Hanta trên du thuyền HV Hondius ở Đại Tây Dương.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyeus cho biết tổng cộng đã có năm trường hợp được xác nhận và ba trường hợp nghi nhiễm được báo cáo, bao gồm cả ba trường hợp tử vong.