Kết quả tìm kiếm cho "phiên điều trần luận tội"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1803
Sáng 20/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI bước vào đợt 2 của kỳ họp cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng và tiến hành biểu quyết thông qua các luật đã được đại biểu Quốc hội cho ý kiến ở đợt 1.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công tốt đẹp, góp phần khẳng định hình ảnh Việt Nam là đối tác tích cực, có trách nhiệm trong thúc đẩy hợp tác nghị viện.
Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới
Giữa tháng tư, Istanbul trở thành điểm hẹn của Đại hội đồng lần thứ 152 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) với chủ đề “Nuôi dưỡng hy vọng, bảo đảm hòa bình và bảo vệ công lý cho các thế hệ tương lai”. Đây là cuộc gặp quan trọng của các nghị viện trên thế giới trong bối cảnh tình hình quốc tế nhiều biến động, nơi các quốc gia dù khác biệt về chế độ chính trị hay trình độ phát triển, đều đang đối mặt với những thách thức mang tính toàn cầu. Trong dòng chảy đó, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã mang tới Đại hội đồng IPU-152 không chỉ tiếng nói của một quốc gia đang phát triển năng động mà còn là tầm nhìn dài hạn về một thế giới hòa bình, công bằng và bền vững.
Các tin đáng chú ý: Thủ tướng chỉ đạo thi đua hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số; Thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương; Hà Nội đứng thứ 25 thành phố thú vị nhất thế giới; Chấn chỉnh tour du lịch bằng xe máy trên cung đường Hà Giang Loop…
Meta đang phát triển một phiên bản trí tuệ nhân tạo (AI) mô phỏng giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg nhằm tương tác với nhân viên, trong bối cảnh tập đoàn công nghệ Mỹ này đẩy mạnh chiến lược xoay trục sang AI và theo đuổi tham vọng xây dựng “siêu trí tuệ cá nhân”.
Đến với kỳ họp Đại hội đồng IPU-152, Đoàn Việt Nam mang theo tâm thế chủ động, tích cực và thông điệp: Việt Nam luôn là một người bạn, một đối tác tin cậy và một thành viên tích cực, có trách nhiệm.
Việc tham dự IPU-152 tiếp tục khẳng định vai trò là thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam tại IPU cũng như tại các diễn đàn đa phương.
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu Nghị quyết không chỉ đúng mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết.
Nền móng để tăng trưởng hai con số được định hình ngày đầu kỳ họp, với nhân sự vững, bộ máy tinh gọn và thể chế thông thoáng, kiến tạo mở đường phát triển, khơi thông nguồn lực, củng cố niềm tin mới.
Chiều 8/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI tiếp tục nội dung ngày làm việc thứ ba tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.