Kết quả tìm kiếm cho "phong trào bóng rổ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1213
Lớp bóng rổ do thầy Điêu Công Thịnh (giáo viên thể dục, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn) tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao Động đang là điểm đến quen thuộc của nhiều phụ huynh và học sinh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi lành mạnh, lớp học còn giúp phát hiện và nuôi dưỡng nhân tố mới của môn bóng rổ…
Ngày 19/5/1890, tại làng Sen (Nghệ An), cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã cất tiếng khóc chào đời. Thời điểm ấy, không ai biết rằng cậu bé đó sau này sẽ làm thay đổi vận mệnh của cả một dân tộc, trở thành vị lãnh tụ thiên tài, nhà cách mạng kiệt xuất, anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới.
“Có một trăm cách để tồn tại, nhưng chỉ có một cách để sống trọn vẹn: Vì hạnh phúc của đồng bào” - câu nói của chàng trai Nguyễn Tất Thành thuở nào đã gói trọn ý nghĩa cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dự Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025, tại Nhà hát Hồ Gươm, sáng 15/5, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh, 500 cháu về dự Đại hội hôm nay là những gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu; là niềm tự hào, hy vọng, là tương lai tươi sáng của dân tộc, đại diện cho gần 16 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng nhau trao đổi, lan tỏa tinh thần học tập, kết quả rèn luyện, những ước mơ đẹp của tuổi thơ Việt Nam và báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu những thành tích thực hiện 5 điều Bác dạy.
Lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng thiêng liêng của đất nước Việt Nam đã chính thức tung bay trên đỉnh Cột cờ A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đúng ngày kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/2025. Sự kiện trọng đại này không chỉ mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc mà còn là dấu ấn thiêng liêng, khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia nơi biên giới cực Tây của Tổ quốc.
Nếu muốn hiểu rõ nhận định “Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam là một hiện tượng sinh hoạt văn hóa dân gian phong phú”, hãy hòa mình vào dòng người đông đúc, tìm về nét truyền thống đặc sắc. Minh chứng rõ nhất là hoạt động khởi đầu Vía Bà hàng năm: May áo dâng Bà.
Có nhiều cách để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của một vùng đất. “Đọc” kiến thức trên những món đồ xưa cũng là một cách tìm thấy nhiều điều thú vị, bằng lối đi riêng.
Trong bối cảnh chuyển mình mạnh mẽ của kỷ nguyên số và hội nhập toàn cầu, nhiều người lo ngại rằng giới trẻ ngày nay đang dần quên đi truyền thống, lơ là với giá trị dân tộc. Thế nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: tình yêu nước không hề mai một trong giới trẻ mà nó chỉ đang được thể hiện bằng một cách mới, hiện đại và gần gũi hơn với đời sống thường nhật.
Những quý ông sành điệu sẵn sàng chi 30 triệu đồng để mua chiếc quần ống loe Celine giá 1.200 USD; nhiều người khác chỉ cần được mặc thử tại shop cũng đã mãn nguyện.
Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, sáng 10/5, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên tổ chức Ngày hội công nhân.
Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và Đại hội Đảng các cấp... các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao nhằm tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích cho người dân.
Dự cuộc gặp mặt, tri ân chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày trên toàn quốc được tổ chức tại Côn Đảo, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ, chúng ta "nói bao nhiêu lời cũng không đủ" về sự tri ân với những người đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân; và sự tri ân có ý nghĩa nhất là quyết tâm hành động, bằng những hành động cụ thể, mang lại kết quả cân đong đo đếm được để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hạnh phúc, ấm no.