Kết quả tìm kiếm cho "quốc phòng an ninh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19789
Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 4/4, đã ký Quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.
Quy hoạch 6 Vùng: Trung du và miền núi phía Bắc; Đồng bằng sông Hồng; vùng Bắc Trung Bộ; vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long đã được phê duyệt điều chỉnh.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 4/4, cảnh sát bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria xác nhận đã xảy ra một vụ bắt cóc quy mô lớn, sau khi các nhóm vũ trang tấn công khu vực Bukkuyum. Một số nguồn tin địa phương cho biết khoảng 150 người đã bị bắt đi.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật được cập nhật trong 24 giờ qua.
Bài viết của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn lại hành trình vượt qua thách thức của nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời nhấn mạnh những động lực then chốt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số, đưa đất nước bứt phá mạnh mẽ.
Ngày 4/4, Ngoại trưởng Iran Seyed Abbas Araghchi cho biết Tehran đang hướng tới việc đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel theo hướng “toàn diện và lâu dài”, trong bối cảnh xung đột tiếp tục leo thang và các nỗ lực trung gian chưa đạt kết quả rõ ràng.
Tại họp báo Chính phủ diễn ra chiều 4/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định, nguồn cung xăng dầu trong nước hiện đủ đảm bảo cho sản xuất và tiêu dùng đến hết tháng 4/2026, Bộ đang nỗ lực điều hành và xây dựng kịch bản cho các tháng tiếp theo.
Ấn Độ tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa lực lượng hải quân khi đưa tàu khu trục tàng hình INS Taragiri vào biên chế, đồng thời ghi nhận bước tiến đáng kể trong việc mở rộng quy mô hạm đội.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy một bước đi tài chính quy mô lớn khi trình Quốc hội đề xuất ngân sách quốc phòng lên tới 1.500 tỷ USD cho năm 2027, trong bối cảnh chi phí quân sự tăng mạnh do cuộc xung đột với Iran.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật được cập nhật trong 24 giờ qua.
Sáng 4/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương để tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quý đầu tiên năm 2026, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho quý II và thời gian tới.
Chính quyền Mỹ trình đề xuất ngân sách quốc phòng lớn chưa từng có cho năm 2027, tăng hơn 40% lên mức 1.500 tỷ USD, trong bối cảnh chi phí quân sự leo thang và gây tranh luận gay gắt tại Quốc hội.