Kết quả tìm kiếm cho "rút quân khỏi Syria"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 166
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Dự án căn cứ hải quân Nga tại Sudan, từng được coi là bước đột phá chiến lược ở Biển Đỏ, đang rơi vào thế bế tắc vì nội chiến, biến động chính trị và sức ép địa chính trị ngày càng gia tăng.
Việc ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 47 ngày 20/1/2025 đánh dấu bước ngoặt lớn trong đời sống chính trị Mỹ, mở ra giai đoạn điều chỉnh mạnh mẽ trên hầu hết lĩnh vực đối nội và đối ngoại.
Giới lãnh đạo Israel được cho là đang xem xét khả năng tiến hành thêm một chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày hồi tháng trước.
Ngày 16/7, chính quyền lâm thời Syria và cộng đồng người Druze tại tỉnh Sweida phía Nam vừa ký kết một thỏa thuận nhằm chấm dứt những ngày giao tranh và tái hòa nhập hoàn toàn tỉnh này vào sự kiểm soát của nhà nước.
Sau gần 14 năm nội chiến, chính phủ mới tại Syria đang nỗ lực thiết lập lại các mối quan hệ trong khu vực. Cùng thời điểm, dư luận cũng tập trung theo dõi diễn biến liên quan đến quan hệ Syria- Israel.
Nhằm giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân, diễn biến và những hệ lụy từ căng thẳng giữa Israel và Iran, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với nhà báo Phạm Phú Phúc, nguyên Phó Trưởng Ban Biên tập Tin thế giới (Thông tấn xã Việt Nam), chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực hiện một cuộc "thanh trừng" chưa từng có tại Lầu Năm Góc, sa thải hàng loạt tướng lĩnh cấp cao để củng cố quyền kiểm soát quân đội. Động thái này phản ánh những bài học cay đắng từ nhiệm kỳ đầu tiên, khi ông liên tục xung đột với giới lãnh đạo quân sự.
Thổ Nhĩ Kỳ và Iran có cùng quan điểm với Nga và đều nhất trí rằng định dạng Astana có thể đóng vai trò hữu ích trong giai đoạn hiện tại tại Syria.
Giá vàng hôm nay 18/12/2024 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm khá mạnh trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước tín hiệu từ Fed sau cuộc họp quan trọng đang diễn ra. Giá vàng SJC rớt sâu về dưới 83 triệu đồng/lượng.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông- Bắc Phi, hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia ngày 13/12 dẫn tuyên bố của Liên đoàn Arab (AL) phản đối mạnh mẽ chiến dịch tấn công mới đây của Israel vào lãnh thổ Syria, nhấn mạnh hành động này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình khu vực và quốc tế.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về những động thái vi phạm gần đây và ngày càng lan rộng đối với chủ quyền cũng như toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời kêu gọi các bên giảm leo thang bạo lực trên khắp nước này.