Kết quả tìm kiếm cho "sẽ gây gió giật"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1107
Theo dự báo, tình hình thiên tai, mưa bão thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp. Do đó, người dân cần cảnh giác và chủ động nâng cao kiến thức phòng tránh nhằm giảm thiểu hậu quả, thiệt hại về người và tài sản.
Năm 2025 được các chuyên gia khí tượng thủy văn, phòng chống thiên tai đánh giá là năm thiên tai diễn ra rất dị thường, cực đoan, trái quy luật với "bão chồng bão", "lũ chồng lũ", gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước.
Sáng 17/12 (giờ Ottawa), một cơn bão kèm gió và mưa to đã gây mất điện cho hơn 90.000 khách hàng của tập đoàn điện lực Canada B.C. Hydro trên khắp vùng Lower Mainland và Sunshine Coast ở khu vực ven biển tỉnh Bristish Columbia, Canada.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Ngoại trưởng Marco Rubio đã kịch liệt lên án vụ xả súng tại bãi biển Bondi khiến 16 người thiệt mạng, được coi là thảm kịch đẫm máu nhất kể từ năm 1996 tại Australia.
Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 9/12, nhiều khu vực trên khắp Vương quốc Anh tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Bram, với mưa lớn, gió giật mạnh và nền nhiệt độ ấm bất thường gây gián đoạn giao thông, mất điện và nguy cơ ngập lụt trên diện rộng.
Trong năm 2025, Khoa Đột quỵ não Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận khoảng 10-15% người bệnh điều trị là người trẻ, nguyên nhân chính do nhồi máu não và chảy máu não, trong đó có những trường hợp còn rất nhỏ tuổi.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở vùng biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới.
Tình trạng thiếu nghiêm trọng chip bộ nhớ trên toàn cầu đang buộc các công ty trí tuệ nhân tạo và thiết bị điện tử tiêu dùng phải cạnh tranh để giành giật nguồn cung ngày càng khan hiếm, khi giá của những linh kiện thiết yếu này tăng vọt.
Áp thấp nhiệt đới hôm nay 3-12 có thể suy yếu thành vùng áp thấp khi ở trên vùng biển Đắk Lắk - Khánh Hòa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/12, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đến sáng 3/12, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó mở rộng sang các khu vực còn lại của Tây Bắc Bộ và một phần Trung Trung Bộ.
Áp thấp nhiệt đới trên bắt nguồn từ cơn bão Senyar, di chuyển từ khu vực Ấn Độ Dương, xuyên qua khu vực Malaysia sang Tây Bắc Thái Bình Dương, ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Nam Bộ.
Khi văn hóa giao thông chưa trở thành một nội dung giáo dục nghiêm túc - được dạy từ gốc, từ nếp nghĩ và thói quen - thì kỹ năng lái xe dù tốt đến đâu cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài.