Kết quả tìm kiếm cho "sau khi chết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5022
Theo ngành y tế, vào thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay, bệnh dại có nguy cơ bùng phát mạnh. Người dân không được chủ quan vì khi lên cơn dại tỷ lệ tử vong gần như 100% nên cần chủ động tiêm vaccine dại khi bị động vật cắn.
Hàng năm, lực lượng vũ trang (LLVT) chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức hiệp đồng nhiệm vụ ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn với các cơ quan, đơn vị liên quan. Sự chuẩn bị từ sớm góp phần kịp thời cơ động ứng cứu, giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại về tài sản mỗi khi xảy ra thiên tai.
Theo một nghiên cứu công bố trên Nature Astronomy, các nhà thiên văn học vừa phát hiện một hệ sao đôi kỳ lạ, gồm hai sao lùn trắng – những lõi sao đã chết và cực kỳ đậm đặc – đang bị cuốn vào một định mệnh khốc liệt: một vụ nổ siêu tân tinh loại 1a với 4 giai đoạn nổ liên tiếp chưa từng được ghi nhận trước đây.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Theo CNN, một tuần trôi qua kể từ sau thời điểm trận động đất kinh hoàng có cường độ 7,7 vào chiều ngày 28/3 khiến đất nước Myanmar rung chuyển với ít nhất hơn 3.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cảnh tượng tại nhiều khu vực ở Myanmar vẫn trong cảnh hoang tàn, thiếu thốn đủ đường.
Nha đam, còn được biết đến với tên gọi lô hội, là một trong những loài thực vật đặc biệt giàu nước và sở hữu những công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng làn da.
Không tập trung, thiếu quan sát là nguyên nhân gây nên những tình huống mất an toàn khi lái xe. Nhất là lái xe trong tình trạng ngủ gật hoặc sau khi uống bia/rượu, sử dụng chất kích thích gây tai nạn giao thông, đã để lại những hệ lụy nghiêm trọng.
Sinh vật kỳ bí này là một loài ong, tồn tại nguyên dạng trong hổ phách đến 99 triệu năm, bắt giữ những sinh vật khác và buộc chúng sống ký sinh trên cơ thể mình.
Ngày 30/3, lực lượng cứu hộ Mandalay ở Myanmar vẫn nỗ lực tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng xảy ra hai ngày trước. Trong khi đó, các cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển thành phố vốn bị tàn phá nặng nề, khiến hoạt động cứu hộ càng thêm khó khăn.
Chiều 30/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar.
Chiều 29/3, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị về việc cử lực lượng sẵn sàng tham gia cứu trợ, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar.
Ít nhất 1.000 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất xảy ra gần thành phố Mandalay của Myanmar, giải phóng năng lượng tương đương “334 quả bom nguyên tử”.