Kết quả tìm kiếm cho "tìm cha mẹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2411
Theo nhiều cá nhân, họ nhận thấy những dấu hiệu thiếu minh bạch khi tham gia dự án “Nuôi em”, thông tin phản hồi chậm, nhưng việc giục đóng tiền rất nhanh.
Mẹ, anh trai và em đều mắc bệnh liên quan đến thần kinh phải dùng thuốc điều trị đúng kỳ. Cha vất vả mưu sinh với nghề “ai kêu gì làm nấy”. Hành trình đến với cánh cửa Trường Đại học An Giang của nữ sinh Nguyễn Thị Trúc Ly, sinh năm 2007, ngụ tỉnh Đồng Tháp đầy gian nan.
Suốt 15 năm, chương trình PNV đã giúp những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được học công nghệ thông tin miễn phí, mở ra cơ hội học tập và việc làm bền vững.
Có một thực tế đáng suy ngẫm trong nhiều gia đình: trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở thành tri kỷ của vợ hoặc chồng, là nơi được nghe những tâm sự buồn vui mà chồng hay vợ không muốn thổ lộ với bạn đời.
Trong thế giới hiện đại, nơi công nghệ ngày càng thay con người biểu lộ cảm xúc, chúng ta, cả người lớn lẫn trẻ em đều cần học lại cách buồn, cách khóc và cách yêu thương.
Điều này được chia sẻ tại tọa đàm giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ 'Em được quyền đặc biệt' chiều 6-12 tại TP.HCM.
Giữa tháng 10 âm lịch, con nước lũ rút dần ra sông lớn, người dân châu thổ cũng bước vào thời điểm thu hoạch cá đồng nhiều nhất trong năm.
Những mâu thuẫn đời thường trong không gian sống đô thị cho thấy nhu cầu cấp thiết về một khung xử lý rõ ràng, công bằng. Nghị định 282 ra đời giữa những tranh luận trái chiều: là "cây roi" siết chặt đời sống riêng tư hay là "thước đo" giúp ứng xử xã hội văn minh hơn?
Không thể nói, cũng chẳng thể nghe từ khi còn bé vì bom đạn chiến tranh, nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ Tổ 7, ấp 11A, xã An Minh, tỉnh An Giang) chọn một cách khác để “lên tiếng”. Tiếng nói của ông được thể hiện qua sắc xanh uốn lượn của hàng rào, cổng chào tam quan bằng cây lá, qua những nét vẽ mộc mạc mà giàu tình yêu quê hương, khiến ai đi ngang qua cũng muốn dừng lại để ngắm nhìn.
Với việc UNESCO thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, đến nay, Việt Nam đã có 8 danh nhân được UNESCO vinh danh.
Đọc sách là một trong những thói quen tốt giúp trẻ hình thành nhân cách, phát triển tư duy và nuôi dưỡng tâm hồn. Để việc đọc sách trở thành một thói quen bền vững cần tạo điều kiện để thế hệ trẻ tiếp cận sách nhiều hơn.
Phiên tòa giả định về tình tiết vụ án gắn với đặc điểm tâm lý lứa tuổi là một trong những hình thức tuyên truyền mới nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả cho người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên và học sinh.