Kết quả tìm kiếm cho "tầm soát SARS-CoV-2"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2184
Là bộ phận nòng cốt trong công tác tham mưu chuyên môn, tập thể Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ, Trung tâm Y tế Rạch Giá (tỉnh An Giang) phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị và ngành y tế địa phương.
Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam, COVID-19 được phân loại là bệnh truyền nhiễm nhóm B. Dịch bệnh đã được kiểm soát, phần lớn ca bệnh nhẹ, không gây bùng phát quy mô lớn.
Ngày 30/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh, đa số do biến thể NB.1.8.1. Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nặng do COVID-19 đơn thuần nhưng đã có các trường hợp diễn tiến nặng trên cơ địa bệnh nền, trong đó ghi nhận 2 trường hợp tử vong.
Từ đầu năm 2025 đến nay, xu hướng biến thể SARS-CoV-2 toàn cầu có sự thay đổi với sự xuất hiện của một số biến thể mới, có sự lây truyền nhanh hơn nhưng không có nguy cơ gia tăng đối với sức khỏe cộng đồng.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết kết quả giải trình tự gen của các ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn xác định, 83% mẫu bệnh phẩm là biến chủng NB.1.8.1.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa ban bố khuyến cáo y tế khẩn cấp trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu gia tăng tại nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt là tại các bang Kerala, Tamil Nadu và Maharashtra.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn cho biết hiện tại, chủng virus SARS-CoV-2 lưu hành chủ yếu tại Trung Quốc có độc tính tương đối thấp, song trẻ em cần đặc biệt chú ý đến việc phòng ngừa.
Các quốc gia Đông Nam Á đang tăng cường biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng.
Cúm gia cầm H5N1 đang trở thành mối đe dọa chưa từng có, khi lan rộng giữa nhiều loài động vật và có nguy cơ cao đối với con người.
Tiến sĩ Peter Hotez, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Giám đốc Trung tâm Phát triển vaccine tại Bệnh viện Nhi Texas của Mỹ, khuyến nghị biện pháp tốt nhất có thể làm hiện nay để bảo vệ bản thân khi số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại là tiêm vaccine ngay khi có thể.
Các số liệu cho thấy Italy có thể là quốc gia thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, về mức độ lây lan của biến thể KP.3, trong đó có cả biến thể phụ lây lan nhanh nhất là KP.3.1.1.
Giới chức y tế Thái Lan đang chuẩn bị mở một trung tâm hoạt động khẩn cấp (EOC) để kiểm soát tình hình COVID-19 tại nhà tù tỉnh Prachuap Khiri Khan - nơi đã xác nhận các cụm lây nhiễm.