Kết quả tìm kiếm cho "tỉnh Hưng Yên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4531
Nằm ở đầu nguồn khu vực ĐBSCL, có sự giao thoa giữa thiên nhiên trù phú và nền văn hóa đặc sắc lâu đời, cảnh sắc và văn hóa An Giang qua lăng kính của người trẻ không chỉ mang tính truyền thống, mà còn là chất liệu sinh động, có chiều sâu, có thể kết nối, lan tỏa.
Sử dụng nhà tù Côn Đảo 113 năm, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ kiểm soát khắc nghiệt, cách ly hoàn toàn và thường xuyên khủng bố, đánh đập dã man các thế hệ người yêu nước Việt Nam hòng làm tê liệt ý chí chiến đấu. Bất chấp mọi thủ đoạn, người tù chính trị sẵn sàng hy sinh và mưu trí đấu tranh thành công.
Trong sự nhộn nhịp của mùa Vía Bà hàng năm, núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) khoác lên mình tấm áo mộng mơ của mùa phượng vĩ. Đến núi Sam những ngày này, du khách sẽ hòa mình vào không khí linh thiêng của lễ hội trăm năm, vừa tận hưởng thời khắc đẹp nhất của thiên nhiên.
Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hay bản sắc văn hóa độc đáo của 17 dân tộc anh em, mà còn bởi sự bình yên, mộc mạc trong nhịp sống đời thường của bà con nơi thôn bản vùng cao biên giới. Chính những điều giản dị ấy đã khiến Mèo Vạc hiện lên như một bức tranh sống động, đầy chất thơ; nơi mà bất kỳ ai từng một lần đặt chân đến cũng mang theo cảm giác quyến luyến chẳng muốn rời.
Sau khi truy xét, cơ quan chức năng đã bắt được đối tượng đầu tiên đã ra tay giết chết người đàn ông trong phòng ngủ là một người nữ tuổi còn khá trẻ. Hai ngày sau đó (chiều 23/5), Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh An Giang tiếp tục xác định và tiến hành bắt giữ thêm đối tượng nam thứ 2 có liên quan.
Sáng 25/5, Lễ truy điệu đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội trường T50, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, quê hương của đồng chí Trần Đức Lương.
Lương Trung Thu (sinh năm 1995, ngụ khóm Phó Quế, phường Mỹ Long) và Lê Hồng Thái (sinh năm 1994, ngụ khóm Đông Thịnh 1, phường Mỹ Phước) là bạn bè. Trong lúc nói chuyện với nhau thì phát sinh mâu thuẫn, thách thức đánh nhau. Thu rủ Trịnh Thanh Duy (sinh năm 2003, ngụ khóm 5, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) mang hung khí đi “giải quyết” bạn. Hậu quả, người bị thương, kẻ thì ngồi tù.
Chờ đợi mấy tháng hạn để đón mùa mưa, du khách đổ về vùng Bảy Núi, trong đó có huyện Tri Tôn, để hòa mình trong tiết trời trong lành. Không chỉ vậy, mùa này cây trái đang chín rộ, ngay cả những khoảnh khắc bình dị của thiên nhiên cũng đủ khiến những ai thích check-in phải quay lại nhiều lần.
Chiều 21/5, tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Dự án Khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân gôn Khoái Châu (Trump Internationl Hung Yen); đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Mar Knapper.
Sáng 20/5, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Lazare Eloundou Assomo, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).
Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố đáng sống” của Việt Nam thu hút du khách bởi thiên nhiên tuyệt đẹp, nhịp sống hiện đại và con người thân thiện. Đặc biệt, những resort cao cấp gần biển sẽ khiến kỳ nghỉ của bạn trở nên hoàn hảo.
Ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đắk Lắk tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 và tuyên dương, khen thưởng năm học 2024 - 2025.