Kết quả tìm kiếm cho "tháng 12 âm lịch"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2272
Liên quan đến đề xuất bổ sung 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9, lãnh đạo Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) cho biết hiện nay chưa có chỉ đạo chính thức liên quan đến đề xuất thêm ngày nghỉ này.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Trong năm nay, El Nino không chỉ làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, mà còn có thể xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm như mưa lớn, lũ quét, bão mạnh.
World Cup 2026 được kỳ vọng tạo ra tác động kinh tế lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Không chỉ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và các nhà tài trợ, hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bán lẻ cũng đang hướng về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh như một cơ hội kinh doanh hiếm có.
El Nino (hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở vùng xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương nóng lên dị thường) được các chuyên gia nhận định là tiếp tục duy trì, mạnh thêm và kéo dài. Điều này gây rủi ro đa thiên tai và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sản xuất của người dân.
Mới đây, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam thông tin, phố cổ Hội An (thành phố Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa được giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best của nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh những điểm tham quan hàng đầu châu Á.
Sau khi chính thức hình thành, El Nino được dự báo khả năng phát triển lên mức rất mạnh với xác suất 60-65%, có thể nằm trong nhóm mạnh nhất kể từ năm 1950.
Theo nhóm phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 11/6 (rạng sáng 12/6 theo giờ Hà Nội), Lễ khai mạc World Cup 2026 diễn ra trên Sân vận động Azteca ở thủ đô Mexico City đã mang đến cho hàng tỷ khán giả toàn thế giới một màn trình diễn giàu bản sắc văn hóa, đánh dấu sự khởi đầu của kỳ World Cup lớn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
Bộ Nội vụ đề xuất thêm 1 ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương vào Bộ luật Lao động.
78 năm sau Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa sâu rộng, khơi dậy khát vọng cống hiến và tạo động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Bộ Nội vụ đang đề xuất bổ sung ngày 24/11 hằng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam" và là ngày nghỉ lễ, Tết được hưởng nguyên lương, đây là đề xuất thể chế hoá chủ trương của Bộ Chính trị thành luật.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.