Kết quả tìm kiếm cho "thúc đẩy công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18186
Theo ông Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cho rằng các tầng lớp nhân dân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với nhiều mong muốn và kỳ vọng lớn lao.
Con đường từ Hà Nội lên cao nguyên Mộc Châu luôn có những khúc cua tay áo khiến chúng ta thường phải đi chậm lại. Không hẳn vì đèo dốc, mà bởi những khoảnh khắc rất đẹp của thiên nhiên với sương mỏng như dải lụa vắt ngang sườn núi, những đồi cỏ xanh mở ra mênh mang, ngút tầm mắt, và cái se lạnh rất riêng của cao nguyên len lỏi qua từng lớp áo…
Quan điểm chỉ đạo của Đảng là khơi dậy phát huy sức mạnh văn hoá, con người thành nguồn lực nội sinh và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển, phát triển mạnh công nghiệp văn hoá, dịch vụ văn hoá.
Ngày 12/1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện Đề án "Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về ý nghĩa chính trị, văn hóa Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025" (Đề án) và những năm tiếp theo.
Nghị quyết 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước khẳng định, kinh tế nhà nước là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, giữ vai trò chủ đạo trong định hướng, dẫn dắt, điều tiết các hoạt động kinh tế, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, gắn phát triển kinh tế với tiến bộ, công bằng xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Kết thúc năm 2025, xuất khẩu rau quả xác lập kỷ lục mới về kim ngạch là 8,562 tỷ USD, cao hơn nhiều so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm là 8 tỷ USD và tăng 20% so với năm 2024. Trong đó, riêng sầu riêng - "trái cây vua" mang về 4 tỷ USD.
Từ thực tiễn hoạt động văn hóa, nghệ thuật và gắn bó nhiều năm với cộng đồng tại Pháp, chị Hoàng Thu Trang, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Art Space, cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam cần tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vai trò của văn hóa, coi đây là một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững đất nước ở giai đoạn mới.
Chương trình bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra trong khoảng 30 phút, bắt đầu từ 20 giờ 10 phút ngày 23/1/2026, tại khu vực Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Đô thị Việt Nam định hình được sự hài hòa giữa bảo tồn di sản và phát triển hiện đại, thích ứng linh hoạt với biến đổi khí hậu, giúp vị thế các thành phố liên tục được nâng hạng trên bản đồ thế giới.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Quyết định phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam để lấy ý kiến rộng rãi.
5 năm qua, mặc dù bối cảnh thế giới không thuận lợi, phức tạp, bất ổn và khó đoán định, biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng khắc nghiệt và cực đoan, hạ tầng còn nhiều điểm nghẽn, ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đến sức khỏe nhân dân và tình hình doanh nghiệp... nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự phối hợp năng động, linh hoạt của Quốc hội khóa XV, nhiều thể chế, luật pháp đã được thông qua, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ các điểm nghẽn và khơi thông nguồn lực.