Kết quả tìm kiếm cho "thơm ngon nức tiếng"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 167
Khác với khung cảnh sôi động thường thấy của điểm du lịch số một miền bắc, Quảng Ninh năm nay vắng lặng vì Covid-19. Nhưng miền di sản vẫn khiến các du khách nhớ nhung khi tiết trời chuyển Thu. Nỗi nhớ ấy được gọi tên bằng những trải nghiệm mà dẫu có đi muôn nơi, người ta vẫn mong được trở lại với vùng đất của núi biếc, biển xanh và những vịnh biển, đầm phá đẹp như tranh họa đồ này.
Tuy chưa trồng cam bao giờ, nhưng lão nông dân tộc Tày Dương Văn Dũng (SN 1961, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) vẫn mua đất để trồng vườn cam Canh quy mô lớn. Ông Dương Văn Dũng là nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn được bình chọn nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021".
Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị khiến thực khách dè chừng nhưng cá thòi lòi lại là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Cà Mau. Đến Đất mũi, không phải ai cũng may mắn được thưởng thức đặc sản "trời ban" này.
Với những nguyên liệu gồm bún, các phần nội tạng heo và đặc biệt không thể thiếu nghệ xay nhuyễn, người dân Huế đã sáng tạo nên một món đặc sản bình dân ngon nức tiếng, có thể trị ho.
Nhìn từ xa, Phú Quốc giống như những viên ngọc lục bảo xanh biếc, được bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ sinh thái phong phú, đa dạng.
Lạng Sơn không chỉ có núi non hùng vĩ, cảnh đẹp thơ mộng níu chân du khách. Nơi đây còn có những món ngon đặc sản, cũng chính là nét thu hút rất riêng thể hiện sự phong phú trong ẩm thực.
Cây ăn trái được trồng ở vùng núi (huyện Tri Tôn, Tịnh Biên) khi so sánh sẽ khác so với các loại cây trái ở khu vực đồng bằng về hình dáng, năng suất… Mặc dù có màu sắc và kích cỡ không bắt mắt nhưng với sự ưu đãi của khí hậu, thổ nhưỡng nên trái cây ở vùng núi có vị ngon, ngọt tự nhiên đặc trưng. Điểm nhấn nổi bật là sản phẩm sạch, do nông dân hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm bón nên giữ được hương vị tự nhiên vốn có.
Nông dân xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn còn hơn 10 tấn sữa chua thơm ngon nức tiếng cần hỗ trợ vì dịch Covid-19 khiến tiêu thụ khó khăn.
Sài Gòn đang đau lòng quá... Cả ngàn ca nhiễm mỗi ngày, còn tôi đang ngồi im trong nhà, làm việc online hơn 60 ngày rồi. Bao giờ hết dịch để được hẹn hò nhau? Và hết dịch rồi, ta sẽ làm gì?
Từ những nguyên liệu dân dã sẵn có tại địa phương, qua đôi bàn tay khéo léo của những người thợ đã làm nên hương vị bánh phồng mì nức tiếng, mang đậm hương vị truyền thống quê hương Ba Chúc (thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).
Những chiếc nem lụi dân dã được nướng trên than hoa làm thơm nức cả một góc phố, khiến thực khách khó cưỡng lại sự hấp dẫn của nó, ăn một xiên lại muốn ăn thêm mãi.
Vẫn là các nguyên liệu đơn giản như cá lóc, củ nghệ, rau nhút, bông điên điển… thế nhưng vợ chồng bà Trần Thị Trong (An Giang) lại biến các nguyên liệu ấy thành món bún cá xác lập kỷ lục Việt Nam.