Kết quả tìm kiếm cho "thương hiệu Việt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26853
Trong 5 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu gạo đạt 4,5 triệu tấn với 2,34 tỷ USD, tăng 12,2% về khối lượng nhưng giảm 8,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024.
Biến chứng của suy thận rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo thận không khoẻ bạn không nên bỏ qua.
Sau khi mua cồn 70 độ ở hiệu thuốc gần nhà về xúc miệng và ngậm để chữa viêm tủy răng, người bệnh bị rơi vào trạng thái đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, giảm nhận thức, tổn thương não nghiêm trọng.
Hiện nay trên cả nước có nhiều loại nông sản chủ lực đang và sắp bước vào mùa thu hoạch rộ, như: vải thiều, sầu riêng, nhãn, xoài, thanh long… Do đó, các cấp ngành, địa phương cần triển khai nhiều giải pháp kịp thời và hiệu quả để tránh tình trạng “được mùa mất giá”, mất cân đối cung cầu, ùn ứ hàng hóa tại cửa khẩu biên giới.
Đợt 1 kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV khép lại với rất nhiều nội dung quan trọng trong nhiều dự án luật được các đại biểu đưa ra thảo luận. Trong đó, đề xuất bỏ hình phạt tử hình ở 8/18 tội danh trong bộ luật hiện hành và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.
Các nhà khoa học tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) của Mỹ vừa công bố một thiết bị chẩn đoán mới có thể thay đổi hoàn toàn cách phát hiện bệnh Parkinson – căn bệnh thoái hóa thần kinh đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Estonia, sáng 7/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia và cộng đồng người Việt Nam tại Estonia.
Chiều 6/6, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã Tân Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025). Đến dự có Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Thị ủy Tân Châu Thái Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Văn hóa - Khoa học - Thông tin TX. Tân Châu Nguyễn Thế Anh cùng cán bộ, phóng viên trung tâm.
Chiều 6/6, UBND huyện An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện.
Tối 6/6, tại Cung An Định, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức Đêm hội Áo dài Huế 2025 với chủ đề "Dòng chảy lịch sử và vẻ đẹp trường tồn" - sự kiện mở màn cho Tuần lễ Áo dài Cộng đồng Huế 2025. Đây cũng là hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động Năm Du lịch quốc gia và Festival Huế 2025.
Một bước tiến quan trọng vừa được thiết lập trong mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ khi các doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết 20 Biên bản ghi nhớ (MoU) nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ với tổng giá trị ước tính lên đến 3 tỷ USD.
Chính phủ vừa có báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 gửi Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.