Kết quả tìm kiếm cho "thế giới khó lường"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13495
Từ sáng sớm, hàng chục ngàn thí sinh có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027. Không khí thi diễn ra nghiêm túc, an toàn; nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lạc quan.
Nếu có dịp đặt chân tới đảo Kauai của Hawaii (Mỹ), nhiều du khách sẽ cùng chung thắc mắc không hiểu vì sao nơi này có nhiều gà hoang được thả rông đến vậy.
Là kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đầu tiên được tổ chức sau sáp nhập, các địa phương đã linh hoạt triển khai nhiều giải pháp để việc tổ chức thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
World Cup 2026 sẽ chứng kiến hàng loạt công nghệ mới như AI, bóng gắn chip, quét 3D cầu thủ và camera trọng tài nhằm nâng cao độ chính xác.
Bộ Tài chính vừa có báo cáo kết quả một năm thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW. Nhiều điểm nghẽn về thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, đầu tư, thuế và sở hữu trí tuệ đã được tập trung tháo gỡ, tạo thêm dư địa phát triển cho khu vực kinh tế tư nhân.
Nhu cầu năng lượng toàn cầu đang tăng nhanh khi ngày càng nhiều thiết bị, phương tiện và hệ thống được kết nối vào lưới điện.
Sau trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn, lượng tử đang trở thành chiến trường công nghệ mới giữa các cường quốc. Tư duy phát triển mới này được thể hiện rất rõ qua việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu hoàn thiện Đề án phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 diễn ra ở Singapore đã trở thành tâm điểm chú ý, tạo ấn tượng mạnh trong giới nghiên cứu quốc tế.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Ngày 1/6, tại Manila (Philippines), Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với CAITO và Klook - các đối tác có mạng lưới và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực lữ hành và du lịch số tại Philippines cũng như khu vực.