Kết quả tìm kiếm cho "thịt ba chỉ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2871
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng ở những miền quê nghèo, dòng chảy thời gian vẫn chưa thể xóa nhòa vết thương mang nỗi đau da cam dai dẳng.
Hơn 10 năm, một nhóm thiện nguyện ở phường Long Xuyên vẫn duy trì những phần ăn sáng giá 2.000 đồng dành cho người lao động nghèo, học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn.
Không phải thắng cố, cũng chẳng phải những món đặc sản quen thuộc của đồng bào Mông,“vũ khí bí mật” khiến du khách đường xa phải lặn lội ngược đèo Pha Đin huyền thoại để đến bản Lồng (xã Quài Tở) lại là một loài thủy sản nằm sâu dưới lớp bùn non: Ốc dạ thả đồng. Sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên nhờ mạch nước ngầm tinh khiết, ốc bản Lồng đang trở thành một trong những “thỏi nam châm” hút khách tìm về trải nghiệm du lịch cộng đồng…
Tọa lạc trên đường 21 tuyến N8B, Khu đô thị Golden City, phường Long Xuyên, “Bếp ăn 0 đồng Phúc Tâm” đang phục vụ hơn 1.000 suất ăn chay và mặn miễn phí mỗi ngày cho người dân.
Giữa những ngày nắng nóng gay gắt, nhiều người lao động nghèo vẫn miệt mài mưu sinh trên đường phố, chợ dân sinh và vỉa hè. Sau những giọt mồ hôi là nỗi lo cơm áo cùng nghị lực bám nghề để trang trải cuộc sống.
Sáng 27/5, trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường Cao Lãnh).
Khi đêm xuống, nhiều tuyến đường ở phường Long Xuyên trở nên nhộn nhịp với những hàng quán bình dân. Từ cơm tấm, xôi đến các món ăn khuya quen thuộc, mỗi hương vị đều góp phần tạo nên nét riêng của ẩm thực đêm nơi đây.
Mùa mưa đến cũng là lúc người dân trên núi Cấm, xã Núi Cấm chuẩn bị tận hưởng “lộc trời”, khi mà cua núi, ốc núi bước vào thời điểm sinh sôi mạnh nhất trong năm.
Tết Roya Haji còn gọi là Tết của sự yêu thương và tha thứ của đồng bào Chăm theo Hồi giáo (Islam) ở An Giang. Năm nay, Tết Roya Haji diễn ra từ ngày 27 đến 29/5, đây là dịp đồng bào Chăm sum vầy, gìn giữ bản sắc văn hóa và lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái trong cộng đồng.
Công tác chuẩn bị cho World Cup đang được Guadalajara đảm bảo; hai trận play-off liên lục địa tháng 3 với hơn 80.000 cổ động viên diễn ra an toàn là phép thử quan trọng trước thềm giải đấu.