Kết quả tìm kiếm cho "thiên tai bão lũ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5419
Hướng tới mục tiêu phát triển du lịch an toàn, chuyên nghiệp và bền vững, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh An Giang Bùi Quốc Thái đã thông tin về các giải pháp trọng tâm nhằm rà soát quy trình vận chuyển, đổi mới sản phẩm và tăng cường liên kết các điểm đến trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực này.
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026.
Năm học 2026-2027 là năm đầu tiên học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Đây là sự điều chỉnh khoa học, tránh lãng phí và đáp ứng tình hình thực tiễn dạy học phổ thông hiện nay.
Mưa lũ từ ngày 31/7 đến 10 giờ ngày 2/8 đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.
Ngày và đêm 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió mạnh.
Kênh T5 - dòng kênh được người dân Ba Chúc (tỉnh An Giang) tri ân gọi tên "Kênh Ông Kiệt" - không chỉ đánh dấu công trình thoát lũ ra biển Tây đầy táo bạo mà còn mở ra bước ngoặt thay đổi hoàn toàn vùng đất Tứ giác Long Xuyên.
Thông qua Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp, nông dân tại các địa phương như xã Châu Phong, xã Tân An, xã Vĩnh Xương và phường Long Phú (An Giang) đang chuyển mạnh từ tư duy sản xuất chạy theo năng suất sang kinh tế nông nghiệp "thuận thiên". Cách làm này không chỉ giảm chi phí, tăng lợi nhuận mà còn thúc đẩy tăng trưởng xanh bền vững.
Từ thực tiễn hàng năm miền Trung đối mặt với mưa bão và lũ lụt, thầy trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng đã nghiên cứu, chế tạo thuyền cứu hộ có thể hoạt động trên đường bộ và dưới nước.
Mùa mưa bão theo quy luật sẽ tập trung cao điểm từ tháng 8 - 12. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, trọng tâm là sự mạnh lên của hiện tượng El Nino, từ nay đến tháng 1/2027, mưa lớn cường suất cao gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng và ngập úng đô thị, nhất là tại vùng núi Bắc Bộ vẫn xảy ra. Việc đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh cao điểm là vấn đề rất cấp thiết.
Du lịch mùa mưa vẫn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị nếu du khách biết cách lên kế hoạch, chọn nơi lưu trú an toàn và chuẩn bị vật dụng cần thiết cho hành trình khám phá.