Kết quả tìm kiếm cho "thiệt hại gần 10 tỷ USD"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1410
Giá vàng hôm nay (25-9): Giá vàng miếng trong nước tiếp tục đi lên sau phiên tăng “chóng mặt” hôm qua. Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì sát mức kỷ lục gần đây.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/9/2025 về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường ngoài nước.
Ngày 17-9, Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, lần đầu tiên sau gần một năm, nhằm đối phó nguy cơ suy thoái. Động thái này vừa hỗ trợ tăng trưởng, vừa phơi bày 'nghịch lý của người nghèo'.
Mỗi dịp Tết đến, khay mứt luôn là vật phẩm không thể thiếu trên bàn tiếp khách của người Việt. Theo thống kê của Bộ Công Thương, mỗi năm thị trường quà Tết tại Việt Nam đạt doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng, trong đó khay mứt chiếm một tỷ trọng đáng kể nhờ tính tiện dụng và ý nghĩa truyền thống. Năm 2025 - 2026, nhu cầu đối với các sản phẩm cao cấp, đặc biệt là khay mứt gỗ nhập khẩu, tăng mạnh tại các thành phố lớn, như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Malaysia góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm, luôn nỗ lực đóng góp tại các diễn đàn đa phương, trong đó có ASEAN; đồng thời khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Malaysia.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “sẵn sàng tiến lên”, nhưng chỉ khi các đối tác châu Âu cũng “cứng rắn hơn” và ngừng mua dầu của Liên bang Nga.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Apple, Google và Meta đang chạy đua ứng dụng AI vào việc biến giấc mơ "nghe gì hiểu nấy" thành hiện thực với các thiết bị có khả năng dịch nói theo thời gian thực.
Trong nhiều tháng qua, hình ảnh cột khói bốc lên sau các đợt không kích của Israel đã trở thành điều quen thuộc tại Trung Đông. Tuy nhiên, việc cảnh tượng này xuất hiện trên bầu trời thủ đô Doha của Qatar là điều chưa từng có tiền lệ.
Bàn về các phương án thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu, ổn định mặt hàng chiến lược là gạo, chuyên gia cho rằng không thể chỉ dựa vào một vài thị trường truyền thống.
Phiên sáng 11/9, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc đỏ với tâm lý thận trọng. Ngay sau những phút đầu giao dịch khá dè dặt, áp lực chốt lời nhanh chóng lan rộng, tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, kéo VN-Index giảm sâu, lùi sát ngưỡng 1.600 điểm.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 273/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025.