Kết quả tìm kiếm cho "thu hút FDI"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 754
Sự phát triển của công nghiệp hóa tại Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình và có những bước tiến vượt bậc nhờ vào các yếu tố nội tại lẫn tác động từ các xu hướng toàn cầu. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những điểm quan trọng về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam cũng như thách thức mà đất nước ta sẽ phải vượt qua để vươn mình mạnh mẽ trong tương lai.
Sáng 5/3, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, cùng với tập trung đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, ứng phó với cạnh tranh thương mại.., các bộ, ngành, địa phương tiếp tục hoàn thiện việc tinh gọn bộ máy và chuẩn bị cho việc sắp xếp đơn vị hành chính.
An Giang là vùng đất đặc biệt, vừa có đồng bằng vừa có đồi núi, với nhiều cảnh quan và có tuyến biên giới giáp Campuchia dài gần 100km. Đây là đầu mối giao thương quan trọng với Campuchia và các quốc gia tiểu vùng sông Mekong, nên được Chính phủ chọn Khu kinh tế Cửa khẩu An Giang là một trong 8 khu kinh tế cửa khẩu quan trọng ưu tiên đầu tư thời gian tới, biến nơi đây thành khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực.
Sáng 3/3, giá thịt lợn bình ổn tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu được điều chỉnh tăng từ 5.000 - 13.000 đồng/kg tùy loại trước áp lực giá lợn hơi tăng cao từ sau Tết đến nay.
Chiều 1/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc và Nguyễn Chí Dũng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam, một số địa phương, các tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang có nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy thương mại theo hướng cân bằng hơn với Hoa Kỳ, đồng thời chưa bao giờ Việt Nam tập trung vào xây dựng, hoàn thiện thể chế nhiều như hiện nay. Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ coi Việt Nam là cứ điểm đầu tư lâu dài, với tầm nhìn 50 năm, 100 năm.
Chiều 27/2, kết luận Hội nghị Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhằm nhận diện vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, đề ra nhiệm vụ, giải pháp để các doanh nghiệp cùng đất nước phát triển nhanh và bền vững, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lưu ý chính quyền các cấp phải kiến tạo, lắng nghe, tiếp thu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khuyến khích, động viên doanh nghiệp phát triển.
Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Mục tiêu tăng trưởng GDP 8% năm 2025 là quyết tâm lớn của Chính phủ, đặt ra yêu cầu thực hiện những giải pháp đồng bộ, quyết liệt từ chính sách, tháo gỡ điểm nghẽn kinh tế và hỗ trợ nhanh cho doanh nghiệp.
Hàng loạt các dự án bất động sản (BĐS) ra hàng thị trường từ đầu năm 2025 định hình phân khúc nhà ở, văn phòng, BĐS công nghiệp, mặt bằng bán lẻ… đang mang lại triển vọng tích cực, chứng minh sức bền và dư địa phát triển của thị trường còn lớn.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đưa lĩnh vực công nghệ số trở thành ngành kinh tế có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của mỗi quốc gia.
Các doanh nghiệp lớn phải đi đầu về ứng dụng công nghệ (CN) và chuyển đổi số (CĐS), tăng năng lực cạnh tranh, từ đó dẫn dắt các doanh nghiệp Việt Nam khác, khơi dậy làn sóng KHCN của nước nhà.