Kết quả tìm kiếm cho "thu thuế ngân sách nhà nước"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4306
Thị trường trong nước, giá vàng miếng ghi nhận xu hướng đi ngang ở tất cả các thương hiệu; giá vàng nhẫn tăng-giảm trái chiều ở một số thương hiệu, một số khác giữ ổn định giao dịch so với sáng qua. Giá vàng thế giới giảm về dưới 4.400 USD/ounce.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 đã công bố báo cáo về nguy cơ hàng hóa được đưa qua nước thứ ba nhằm tránh thuế và các biện pháp thương mại của Mỹ, đồng thời đề xuất sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng khả năng phát hiện các lô hàng có nguy cơ cao.
Tính đến giữa năm 2026, MB đang phục vụ gần 38 triệu khách hàng trong hệ sinh thái tài chính số. Theo Tổng Giám đốc Phạm Như Ánh, mở rộng hệ sinh thái không đồng nghĩa với việc tăng số lượng sản phẩm để bán thêm cho khách hàng. Điều quan trọng là tạo ra một nền tảng đủ toàn diện, giúp nhiều nhu cầu tài chính được đáp ứng thuận tiện trong cùng hành trình. Khi khách hàng nhận được giá trị tốt hơn và hài lòng hơn với dịch vụ, đó sẽ là nền tảng cho tăng trưởng dài hạn.
Trong khi giá vàng miếng SJC ở các thương hiệu đồng loạt tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng thì giá vàng nhẫn tăng, giảm tùy từng thương hiệu, trong đó vàng nhẫn DOJI “bốc hơi” 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng vọt lên mức 4.388,1 USD/ounce.
Bằng sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống, Kho bạc Nhà nước ghi nhận đến ngày 5/8, lũy kế thu ngân sách trong cân đối đã đạt 1.896.176 tỷ đồng, bằng 74,96% dự toán năm.
Tại Sách trắng Thuế Việt Nam 2026 do Cục Thuế (Bộ Tài chính) thông tin về số thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2025 đã tăng gần gấp đôi so với năm 2021. Bên cạnh đó, hệ thống hoàn thuế TNCN tự động đã xử lý lượng lớn hồ sơ.
Thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng khi xuất khẩu lao động đang mở ra cơ hội đổi đời cho nhiều gia đình ở An Giang. Tuy nhiên, phía sau những chuyến bay là hành trình đầy trăn trở về vốn, ngoại ngữ và sự thích nghi.
Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn tăng mạnh ở toàn bộ các thương hiệu, với mức tăng cao nhất là 1,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đã đạt mức cao nhất trong một tháng khi hy vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt nỗi lo lạm phát.
UBND tỉnh An Giang gia hạn thời điểm đưa Nhà máy xử lý chất thải rắn cụm Long Xuyên vào hoạt động đến ngày 15-7-2027. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng yêu cầu nhà đầu tư cam kết tiến độ bằng văn bản có giá trị pháp lý, nếu tiếp tục chậm sẽ bị thu hồi dự án và không được bồi hoàn chi phí phát sinh.
Hàng loạt chính sách hỗ trợ được ban hành như gia hạn nhiều loại thuế, miễn giảm phí, lệ phí và điều chỉnh chính sách thuế đối với xăng dầu nhằm giảm áp lực chi phí, tạo thêm dư địa cho sản xuất, kinh doanh.
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026.
Sáng 3/8, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Tài Chính Ngô Văn Tuấn trình bày Tờ trình tóm tắt dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án, công trình phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027 tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.