Kết quả tìm kiếm cho "tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2572
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Khuon Sudary thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/7. Đây là chuyến thăm thứ hai của Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary tới Việt Nam kể từ khi bà nhậm chức vào năm 2023.
Là vùng đất biên viễn nhiều tiềm năng của tỉnh An Giang, trong 6 tháng đầu năm 2026, xã Khánh Bình đã ghi dấu ấn bằng bức tranh kinh tế - xã hội khởi sắc toàn diện. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền cùng sự đồng lòng của Nhân dân, xã không chỉ hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng, mà còn trở thành điểm sáng về an sinh xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.
Chuyển đổi số, tái cơ cấu sản xuất, mạnh dạn đầu tư công nghệ, phát triển xanh và chủ động thích ứng với biến động thị trường giúp nhiều doanh nghiệp An Giang nâng cao năng lực cạnh tranh. Sự đồng hành của chính quyền tiếp tục tạo thêm động lực để doanh nghiệp tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã Giang Thành triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị ngay từ cơ sở, vun đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.
Trước thời khắc Giải vô địch Đông Nam Á (ASEAN Cup) 2026 chính thức khởi tranh, trang chủ của giải đấu aseanutdfc.com khẳng định đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á, với quyết tâm trở thành đội đầu tiên trong lịch sử giải đấu bảo vệ thành công ngôi vương.
Việc sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc và thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, nhân dân, thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, với nhiều điểm mới quan trọng nhằm hoàn thiện chính sách ưu đãi, mở rộng đối tượng thụ hưởng và tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.
Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước, với hàng triệu héc-ta lúa, cây ăn trái và rau màu trải dài qua 13 tỉnh thành. Áp lực thâm canh tăng cao trong nhiều năm qua khiến nhu cầu về phân bón không chỉ dừng ở khối lượng - mà còn ở chất lượng dinh dưỡng, tính ổn định nguồn cung và sự linh hoạt theo từng loại đất, từng giai đoạn sinh trưởng. Đây chính là khoảng trống mà nhiều nhà máy sản xuất phân bón trong nước đang tìm cách lấp đầy.
Những câu chuyện về sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước luôn được nhắc nhớ bằng lòng biết ơn sâu sắc. Trên hành trình tri ân ấy, những chính sách chăm lo cho người có công cùng đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa vẫn đang được An Giang tiếp nối bằng những việc làm thiết thực, nghĩa tình hôm nay.
Hơn nửa thế kỷ kể từ những ngày cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, trên cơ thể ông Trương Thanh Bảo - thương binh 3/4, ngụ xã Tân Hội vẫn còn hằn dấu tích của chiến tranh. Những vết thương ấy không chỉ là chứng tích của một thời bom đạn mà còn là câu chuyện về bản lĩnh, lòng quả cảm và những hy sinh thầm lặng của người lính Cụ Hồ.
Hơn 500 đại biểu đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà đã dành phút mặc niệm, thắp nến tưởng nhớ 9.235 anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Bà Đắc, khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống cách mạng và đóng góp xây dựng quê hương.
Sau hợp nhất, Tây Ninh đang có thêm nhiều lợi thế để trở thành cực tăng trưởng mới của vùng trọng điểm phía Nam, với không gian phát triển rộng hơn, khả năng kết nối thuận lợi giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia.