Kết quả tìm kiếm cho "trên đồng nước lũ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6949
Theo Cục Điện lực, nguồn điện cho các trạm sạc xe điện dự kiến chiếm khoảng 1-1,5% nhu cầu hàng năm là không lớn, hệ thống điện sẽ cơ bản đáp ứng tiêu thụ điện cho 1 triệu xe điện vào năm 2030.
Ngày 29/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Trung Hồ dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 Lữ đoàn 950 và gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu tại đặc khu Phú Quốc.
Từ lúa hữu cơ, vườn đa canh đến sản xuất tập thể hiệu quả, nông nghiệp xã Giồng Riềng đang định hình hướng đi đa dạng, bền vững. Sự chủ động của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền tạo động lực nâng năng suất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống người dân.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Bão số 11 xảy ra vào tháng 10/2025 khiến xã Phúc Hòa có gần 100 ha ổi bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng. Ngay khi bão tan, lũ rút, xã đã chỉ đạo khẩn các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân tập trung khôi phục sản xuất. Nhờ vậy, đến nay vùng ổi đã hồi sinh, cho thu quả đúng dịp Tết, mang lại niềm vui cho bà con trong vùng.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam trong năm 2025 đã tăng hơn 41%, đạt khoảng 5,3 triệu lượt, vượt qua Thái Lan - nơi chỉ đón khoảng 4,5 triệu lượt khách Trung Quốc do những lo ngại về an ninh và an toàn du lịch.
Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược mang tính quyết định đối với tương lai đất nước, đặc biệt trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Tối 23/1, tại Nhà hát Phạm Thị Trân, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp các nghệ sĩ đến từ thành phố Saiki, tỉnh Oita, Nhật Bản tổ chức chương trình hòa nhạc hữu nghị Ninh Bình, Việt Nam-Saiki, Nhật Bản năm 2026.
Sau Đại hội XIV của Đảng, định hướng lấy khoa học - công nghệ làm động lực trung tâm mở ra “cơ hội vàng" để Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo, phục vụ mục tiêu phát triển nhanh, bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Algeria lần đầu tiên được đưa vào danh sách các quốc gia Arab có nguồn thu từ khách du lịch quốc tế, điều cho thấy những chuyển biến bước đầu của ngành du lịch nước này sau nhiều năm phát triển chậm.
Năm 2025, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam ước đạt gần 70 tỷ USD, xuất siêu khoảng 21 tỷ USD, tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động. Thông tin được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại họp báo ngày 23/1 ở TP Hồ Chí Minh, đồng thời xác định mục tiêu xuất khẩu 73 - 74 tỷ USD trong năm 2026.