Kết quả tìm kiếm cho "trên 200 năm tuổi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3032
Mỗi năm, nước ta ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới ung thư vú. Tuy nhiên, không ít ca bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia tiếp tục khuyến cáo, phụ nữ (nhất là độ tuổi từ 40 trở lên) cần chủ động thăm khám sàng lọc căn bệnh này.
Giữa biển Tây Nam lộng gió, 3 xã đảo Hòn Nghệ, Sơn Hải, Tiên Hải như những chốt gác tiền tiêu của Tổ quốc. Xa đất liền hàng chục cây số, nhưng nhịp sống nơi đảo không lạc - điện sáng, sóng mạng phủ khắp, tàu du lịch và tàu cá cùng chung lối. Đảo xa ngày nào giờ đã gần hơn, không chỉ trong khoảng cách địa lý mà còn trong hơi thở phát triển, trong nhịp sống đổi thay từng ngày của người dân biển.
Chiều 13/10, UBND phường Thới Sơn (tỉnh An Giang) tổ chức khai giảng 10 lớp dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho 200 học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.
Phát biểu tại lễ khai trương, bà Diane Nguyễn Đức, Chủ tịch võ đường quận 20 đã cảm ơn Chính quyền quận đã luôn ủng hộ văn hoá Việt Nam nơi đất khách.
Mỗi mùa cau chín, khắp các vườn cau ở xã Bình An (tỉnh An Giang) lại rộn ràng tiếng gọi nhau í ới của những người “ăn cơm dưới đất, làm việc trên cao”. Họ là những người làm nghề hái cau thuê, công việc vất vả, nguy hiểm nhưng mang lại thu nhập bạc triệu mỗi ngày, và đằng sau đó là cả trách nhiệm, lương tâm và sự khéo léo của người gắn bó với nghề suốt mấy chục năm.
Sáng 11/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang).
Xã Châu Phong (tỉnh An Giang) có đông đồng bào Chăm sinh sống, giữ gìn nhiều giá trị văn hóa đặc sắc. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nỗ lực vươn lên, đời sống đồng bào Chăm ngày một nâng cao.
Nhằm nâng cao thu nhập, nông dân xã Vĩnh Thạnh Trung (tỉnh An Giang) đã chuyển đổi mô hình sản xuất từ trồng lúa sang trồng cây ăn trái, chăn nuôi thủy sản cho hiệu quả kinh tế cao hơn.
Nhiều năm qua, không ít các tấm lòng thiện nguyện ở tỉnh An Giang thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa hướng đến người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Thực tiễn 10 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; học tập Bác Hồ, Bác Tôn chăm lo đời sống nhân dân, An Giang với nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã tạo được sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực.
“Học Bác để cống hiến nhiều hơn và nhân lên những điều tốt đẹp”, đó là những lời bộc bạch từ tận đáy lòng của nhiều người dân chân chất miền Tây bình dị mà cao quý ở An Giang. Những tấm lòng vì nước, vì dân, trọng nghĩa tình…, góp phần lan tỏa những thông điệp về lòng nhân ái, tình yêu thương đến với cộng đồng.
Mùa nước nổi là mùa mưu sinh rộn rã của bà con chuyên khai thác nguồn lợi thủy sản trên đồng. Cá ăn không hết, bà con làm mắm dự trữ ăn dần hoặc bán. Tất cả gom lại thành một bức tranh quê vừa bình dị vừa no ấm.