Kết quả tìm kiếm cho "triển khai bình ổn thị trường thịt heo"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 97
Mặc dù đang chịu sự cạnh tranh trực tiếp của các hệ thống cửa hàng, siêu thị, nhưng các cửa hàng nông sản an toàn đã và đang hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm nông sản sạch của bà con nông dân.
Qua 2 năm Sở Công thương An Giang triển khai thực hiện, đến nay mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá thịt heo, nhất là trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, được doanh nghiệp và nhân dân đánh giá cao.
Các mô hình cửa hàng nông sản an toàn, chợ nông sản an toàn đều phù hợp với nhu cầu của người dân, đáp ứng tiêu chí “bữa ăn an toàn” của gia đình hiện đại. Bên cạnh các cửa hàng tiện ích, những quầy, sạp đưa nông sản an toàn, truy xuất nguồn gốc vào kinh doanh trong chợ truyền thống ngày càng được người tiêu dùng tín nhiệm.
Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông sản. Nâng cao chất lượng hàng hóa, liên kết xúc tiến thị trường nội địa được xem là hướng đi quan trọng để doanh nghiệp (DN) trụ được trong bối cảnh dịch bệnh.
Giá thịt lợn hơi tại các địa phương gần đây đồng loạt giảm mạnh, kéo giá mặt hàng này tại chợ cũng dần hạ nhiệt, đặc biệt các “đại gia” trong ngành bán lẻ còn bán thịt lợn không lợi nhuận.
Sáng 2-6, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội tháng 5 - tháng đầu tiên sau giãn cách, nền kinh tế bắt đầu giai đoạn “bình thường mới”.
Năm 2020, tỉnh An Giang đặt mục tiêu thực hiện liên kết tiêu thụ với diện tích 80.000ha, có khoảng 30 doanh nghiệp (DN) tham gia. Đồng thời, triển khai chính sách hỗ trợ các mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, cây ăn trái, rau màu, chăn nuôi và thủy sản.
Nhờ được hỗ trợ về nguồn vốn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, các hộ chăn nuôi ở huyện Phú Tân (An Giang) đã áp dụng nhiều mô hình vừa khỏe, vừa tăng lợi nhuận. Từ những nơi được chọn làm điểm để đánh giá, nhân rộng, nông dân quan tâm đến phát triển chăn nuôi có thể học tập thực tế, linh hoạt thực hiện theo điều kiện, quy mô, khả năng kinh tế, như: nuôi lươn, gà, vịt, cá giống…
Trước tác động của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu lương thực, thực phẩm trên thế giới tăng cao, các sản phẩm nông nghiệp của An Giang đứng trước nhiều cơ hội. Bên cạnh xúc tiến thị trường xuất khẩu, cần quan tâm nhiều hơn thị trường trong nước bởi nhu cầu tiêu dùng của gần 100 triệu dân là rất lớn, đòi hỏi chất lượng ngày càng cao.
Từ cuối tháng 12-2019, nhiều địa phương đã mạnh dạn tái đàn ngay sau khi hết dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Đến nay, một số địa phương được xem là ít gặp tổn thất từ dịch bệnh đã đảm bảo đạt 90% số lượng lợn so với trước khi có dịch.
Khai thác và sử dụng hiệu quả diện tích mặt nước trên các sông lớn, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã phát triển mô hình nuôi giống cá có giá trị kinh tế cao trong lồng bè để đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần nâng cao thu nhập gia đình và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Giá heo hơi hôm nay 22-4 vẫn đang trong xu thế giằng co khi giá ngoài thị trường tiếp tục có xu hướng đi lên, trong khi mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo 4 Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Tài Chính, Công an cùng phối hợp, áp dụng các biện pháp hữu hiệu hơn để kéo giá lợn hơi xuống quanh mức 60.000 đồng/kg.