Kết quả tìm kiếm cho "trong quá trình đô thị hóa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 43051
Thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với sự phát triển mạnh của xe điện, xe hybrid và các công nghệ thông minh. Sự chuyển dịch này không chỉ tạo động lực cho ngành sản xuất ô tô mà còn mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ kỹ thuật và đổi mới sáng tạo, hướng tới phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.
Tại hội nghị diễn ra sáng 19/6, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho biết sẽ tổ chức “Tuần lễ Di sản văn hóa Óc Eo – Ba Thê năm 2026” từ ngày 17 đến 25/8, nhằm tạo ấn tượng mạnh mẽ với chuyên gia của Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế (ICOMOS) trong thời gian thẩm định thực địa hồ sơ đề cử Di sản thế giới.
Sáng 19/6, tại xã Thạnh Lộc, Ban Chỉ đạo các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2027 tỉnh An Giang tổ chức lễ xuất quân với chủ đề “Lực lượng vũ trang An Giang cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thạnh Lộc tiếp tục chung sức xây dựng nông thôn mới”.
FPT, CMC đang là những dấu ấn hiếm hoi của doanh nghiệp công nghệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, dữ liệu và nền kinh tế số tăng tốc, việc mở rộng cánh cửa thị trường vốn cho doanh nghiệp công nghệ được kỳ vọng sẽ tạo thêm những động lực tăng trưởng mới.
Từ thú chơi hoa kiểng truyền thống, nhiều người dân chuyển sang trồng cây ăn trái trong chậu để vừa tạo mảng xanh vừa có nguồn trái sạch sử dụng tại nhà. Xu hướng này đang ngày càng phổ biến ở khu vực đô thị.
APEC 2027 còn hơn một năm nữa mới diễn ra nhưng trên đặc khu Phú Quốc, cuộc đua chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Từ sân bay, trung tâm hội nghị đến các tuyến giao thông trọng điểm, hàng ngàn kỹ sư, công nhân đang ngày đêm thi công để kiến tạo diện mạo mới cho đảo ngọc. Phía sau nhịp thi công khẩn trương ấy không chỉ là mục tiêu tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2027 mà còn là khát vọng đưa Phú Quốc vươn lên một vị thế phát triển mới sau sự kiện quốc tế đặc biệt này.
Từ những bài viết, hình ảnh đến video truyền thông, học sinh Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Huỳnh Mẫn Đạt đang chủ động kể những câu chuyện đẹp của tuổi học trò, đồng thời rèn luyện kỹ năng và trách nhiệm công dân trong môi trường số.
Sau 1 một năm hoạt động theo mô hình mới, Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang đang từng bước ổn định tổ chức, phát huy hiệu quả mô hình báo chí đa phương tiện, đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.
Hơn 300 năm hiện diện trên vùng đất Chợ Vàm, 3 cây bằng lăng cổ thụ không chỉ là Cây Di sản Việt Nam mà còn là chứng nhân lịch sử và văn hóa địa phương.
Từ những căn nhà tạm bợ, dột nát, nhiều hộ nghèo ở xã Long Kiến nay đã có mái ấm kiên cố nhờ chương trình hỗ trợ nhà đại đoàn kết. Không chỉ giúp người dân an cư, những căn nhà mới còn tiếp thêm niềm tin, động lực để các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.
Tiếng thoi đưa vẫn vang lên trong những ngôi nhà sàn người Chăm. Tiếng trống Rappana vẫn ngân lên trong các dịp lễ hội. Từ du lịch cộng đồng, khởi nghiệp đến khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ, một diện mạo mới đang hình thành bên dòng sông Hậu, mở ra hành trình đồng hành cùng quê hương trong giai đoạn phát triển mới.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.