Kết quả tìm kiếm cho "trong tuần cao điểm đầu tiên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12613
Giá vàng hôm nay (16-9): Giá vàng trong nước tại nhiều doanh nghiệp lớn đang bán ra ở mức thấp nhất trong hơn 1 tuần qua. So với vùng đỉnh sát 136 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng miếng đã giảm gần 6 triệu đồng ở chiều bán ra.
Việc tháo gỡ rào cản và tạo lập môi trường thuận lợi cho khu vực tư nhân được coi là “chìa khóa” để đất nước tiến lên trong kỷ nguyên mới.
Trong sâu thẳm hang Thung Bình 1, thuộc Quần thể Di sản Văn hóa-Thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình), các nhà khảo cổ học đã bất ngờ tìm thấy một di cốt người có niên đại khoảng 13.000 năm tuổi.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 15-9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.216 đồng.
Xã đảo Tiên Hải nằm cách đất liền hơn 10 hải lý. Trên đảo xa, những chiến sĩ Công an xã luôn gắn bó với dân, kiên trì bám địa bàn, đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần bảo vệ chủ quyền và tạo nền tảng cho sự phát triển xã đảo.
An Giang đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm tháo gỡ nút thắt trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Xung quanh vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Ngọc Lân (ảnh) cho biết:
Không chỉ là cuộc so găng giữa hai đội bóng cùng thành phố, trận derby giữa Man City và Man United, diễn ra vào lúc 10 giờ 30 phút tối ngày 14/9, còn phản chiếu một Manchester đang thay đổi. Nơi đây không còn sản sinh ra quá nhiều tài năng bản địa, mà đã trở thành sân khấu lớn nơi các câu lạc bộ săn đón nhân tài khắp hành tinh.
Apple, Google và Meta đang chạy đua ứng dụng AI vào việc biến giấc mơ "nghe gì hiểu nấy" thành hiện thực với các thiết bị có khả năng dịch nói theo thời gian thực.
Tuần giao dịch 8 - 12/9 khép lại với nhiều biến động mạnh, nhưng VN-Index vẫn duy trì được nền giá quan trọng, qua đó củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng thông tin nâng hạng.
Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật lần thứ 2 trong tháng 9/2025 để cho ý kiến vào dự thảo 10 dự án Luật và một Nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo rà soát các vướng mắc của luật pháp đang cản trở người dân, doanh nghiệp để sửa đổi nhằm khơi thông, kiến tạo phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Ngày 13/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị về việc thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử (Chỉ thị số 24/CT-TTg).