Kết quả tìm kiếm cho "trung ương năm 2018"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3181
Từ 2016 đến 2026, Luật Tiếp cận thông tin 2026 đã có những điều chỉnh, thay đổi để ngày càng phù hợp với thực tế phát triển của thời đại. Coi thông tin như là "ô-xy" của cuộc sống, việc đáp ứng và bảo đảm tiếp cận thông tin của công dân còn là cách để duy trì sự phát triển bền vững và hiệu quả của xã hội.
Thực hiện Quyết định số 751/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 (có hiệu lực từ ngày 1/6/2026), 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là một trong những đợt đặc xá có quy mô lớn, khẳng định quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta: Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, nhưng luôn mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những người từng lầm lạc.
Chỉ còn hai ngày nữa, World Cup 2026 khởi tranh với trận khai mạc diễn ra giữa đội chủ nhà Mexico và Nam Phi trên sân Estadio Azteca của Mexico.
Đối với những người được đặc xá, ngày trở về không chỉ là niềm vui đoàn tụ với gia đình mà còn là khởi đầu của hành trình làm lại cuộc đời sau những tháng ngày cải tạo.
Sáng 9/6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc đã tiếp ông Tanaka Akihiko, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, ngày 9/6, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức “Lễ Tôn vinh và biểu dương hội viên, nữ trí thức Việt Nam tiêu biểu”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh cần đổi mới tư duy, tầm nhìn và xây dựng nghị quyết mới về chiến lược phát triển biển Việt Nam đến năm 2045.
Từ những tổ chức nông dân cách mạng đầu tiên trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đến một tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hiện đại, Hội Nông dân Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
Ngày 02/06, Đại học Quốc gia TP.HCM đã ban hành các quyết định về công tác cán bộ, điều động và bổ nhiệm hiệu trưởng các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc.
Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Phước Tiền (sinh năm 1992, cư trú khóm Long Hưng, phường Long Phú, tỉnh An Giang) và Lê Ngọc Đức, sinh năm 1992 (cư trú ấp Quốc Hưng, xã Nhơn Hội, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại châu Phi và nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã khẩn trương cập nhật, ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola năm 2026 với nhiều điểm mới quan trọng, tăng cường năng lực phát hiện sớm, điều trị và kiểm soát dịch bệnh.