Kết quả tìm kiếm cho "và khả năng ngừa ung thư"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2670
Mùa khô năm 2026 bước vào cao điểm nắng nóng kéo dài từ tháng 4 khiến phụ tải tăng mạnh, đặt áp lực lớn lên hệ thống truyền tải trong việc bảo đảm vận hành an toàn, giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo và giữ vững an ninh năng lượng quốc gia.
Ung thư hạch hay còn gọi là ung thư hạch bạch huyết hiện đang được ghi nhận nhiều hơn và gặp ở mọi lứa tuổi. Để hỗ trợ điều trị bệnh này, các nhà khoa học đã giải mã biến đổi gien trong nhóm tế bào gốc tạo máu (CD34+), nơi sinh ra các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể. Việc giải mã gen này không chỉ giúp làm rõ nguy cơ gây bệnh mà còn mở ra hướng điều trị hiệu quả, cụ thể cho từng người bệnh.
Tại Nghị quyết số 04-NQ/TW Hội nghị Trung ương 2, khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới, Trung ương nhận định, qua 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa X, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, với quyết tâm chính trị cao, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, có bước tiến mạnh, đột phá lớn, góp phần quan trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Để đảm bảo phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như xanh hóa vùng “Vựa lúa số 1 Việt Nam,” yêu cầu cấp thiết là chuyển từ tư duy “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng.”
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Trong tháng 5, nhiều chính sách mới liên quan tới giáo viên có hiệu lực, như giáo viên dạy thêm ngoài nhà trường phải báo cáo với hiệu trưởng, áp dụng chuẩn năng lực số mới.
Bài viết của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò đoàn kết toàn dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyeus cho biết tổng cộng đã có năm trường hợp được xác nhận và ba trường hợp nghi nhiễm được báo cáo, bao gồm cả ba trường hợp tử vong.
Xuất huyết tiêu hóa có thể diễn tiến âm thầm, không biểu hiện rầm rộ nhưng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nặng. Trường hợp người đàn ông 41 tuổi phát hiện ổ loét đang chảy máu sau nội soi là lời cảnh báo về tầm quan trọng của việc thăm khám sớm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định ban hành Quy chế tổ chức, quản lý và sử dụng Quỹ học bổng Quốc gia để lấy ý kiến góp ý.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5.