Kết quả tìm kiếm cho "vào chính sách BHXH tự nguyện"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 266
Nhằm đưa chính sách nhân văn của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế vào đời sống, từ đầu tháng 7/2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã phối hợp các ban, ngành, địa phương đồng loạt ra quân chiến dịch truyền thông cao điểm hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế không chỉ là những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, mà còn là trụ cột an sinh xã hội, là “phao cứu sinh” khi con người không may gặp rủi ro về sức khỏe, việc làm, tuổi già.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng thêm 8%; Bổ sung quy định hỗ trợ hàng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố; Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng... là những chính sách mới về y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số đang tạo ra cơ hội việc làm, góp phần thay đổi diện mạo thị trường lao động Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều lao động nền tảng số vẫn đứng ngoài hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH), không có điểm tựa khi ốm đau, tai nạn hay khi tuổi già gõ cửa…
Nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhả nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ngày 21/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang triển khai kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm tuyên truyền, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhân Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân (tháng 5) năm 2026.
Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là 2 chính sách an sinh xã hội nhân văn được tỉnh thực hiện hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng thụ hưởng.
Chính sách hưởng lương và phụ cấp thâm niên nhà giáo luôn là vấn đề được giáo viên đặc biệt quan tâm, nhất là với những người có thời gian công tác “đứt quãng” giữa các mô hình, cơ sở giáo dục.
Thông tư số 09/2026/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành quy định việc tạo lập và sử dụng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử đã chính thức có hiệu lực từ ngày 3/2/2026, tạo cơ sở pháp lý cho việc thay thế dần sổ, thẻ giấy, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm và thuận tiện hơn cho người dân, doanh nghiệp.
Ngày 7/1, Bảo hiểm xã hội cơ sở Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã có công văn gửi UBND, Công an xã và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn 7 xã (thuộc huyện Hướng Hóa cũ) về việc tăng cường cảnh báo tình trạng giả mạo cán bộ của đơn vị.
Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn lập danh sách chi quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chăm lo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Việt Nam sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 2 và tháng 3/2026 vào cùng kỳ chi trả tháng 2, giúp hơn 3,5 triệu người hưởng nhận tiền sớm, chủ động chi tiêu và yên tâm đón Tết.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam có văn bản hướng dẫn về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của kỳ chi trả tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2026.