Kết quả tìm kiếm cho "vùng lũ quét"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1805
Theo dự báo, từ đêm 16/4 đến ngày 17/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió, Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên) và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.
Tỉnh Tuyên Quang đã và đang thực hiện hệ thống hóa, số hóa các cơ sở dữ liệu về di sản văn hóa, điểm đến du lịch để cung cấp thông tin cho du khách trên nền tảng Cổng du lịch thông tin của tỉnh.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/4, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong khi nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục ghi nhận nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Dự báo từ chiều tối ngày 3/4 đến sáng sớm 4/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) có mưa rào và dông rải rác.
Chiều 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong năm 2026 này, dự báo tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, vẫn có nguy cơ xuất hiện bão mạnh, rất mạnh, siêu bão, khó dự báo.
Ngày 31/3, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Afghanistan cho biết trong 24 giờ qua, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 17 người bị thương trong các trận lũ quét tàn khốc do mưa lớn gây ra tại nhiều tỉnh của nước này.
Dữ liệu quan sát trong những thập kỷ gần đây cho thấy nhiều khu vực đang có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào các sự kiện thời tiết cực đoan để có tổng lượng mưa.
Sáng 1/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10-20mm, cục bộ có nơi mưa to trên 40mm.
Ngày 20/3, một cơn bão nhiệt đới mạnh đã đổ bộ vào mũi phía Bắc bang Queensland, Australia, mang theo gió giật dữ dội, mưa lớn và sóng biển cao, đe dọa các cộng đồng ven biển hẻo lánh trong khu vực.
Trong bối cảnh thiên tai đang có xu hướng diễn biến ngày càng khó lường, việc ứng dụng AI, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám... được xác định là hướng đột phá để góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai.