Kết quả tìm kiếm cho "vươn lên thoát nghèo"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 980

 • Xã nông thôn mới nâng cao Bình Thành!

  Xã nông thôn mới nâng cao Bình Thành!

  24-02-2021 06:18:11

  Trong khí thế của những ngày đầu năm mới, xã Bình Thành (Thoại Sơn) như tăng thêm niềm vui, sự tự hào khi địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới (NTM) nâng cao” năm 2020. Những phấn đấu, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thành sau bao ngày, nay đã cho “trái ngọt”.

 • Lào Cai: Trồng cây này, chỉ cần cạo vỏ, hái lá, cành dăm bán cho thương lái, thu hơn 24 tỷ đồng

  Lào Cai: Trồng cây này, chỉ cần cạo vỏ, hái lá, cành dăm bán cho thương lái, thu hơn 24 tỷ đồng

  19-02-2021 07:59:17

  Mặc dù đã kết thúc vụ thu hoạch quế chính vụ, song những ngày này, bà con các dân tộc xã vùng cao Nậm Lúc, huyện Bắc Hà (Lào Cai) vẫn chưa hết phấn khởi vì năm vừa qua, nhà nào có quế là nhà đó rủng rỉnh tiền đi chợ, mua sắm đồ dùng, thực phẩm ăn tết.

 • Mùa Xuân về bên làng hoa

  Mùa Xuân về bên làng hoa

  09-02-2021 03:16:26

  Cồn An Thạnh (ấp An Thạnh, xã Hòa An, Chợ Mới, An Giang) từ lâu nổi tiếng với nghề trồng hoa, tập trung đủ các loại hoa có nguồn gốc từ Đồng Tháp và Đà Lạt. Nhiều năm qua, nghề trồng hoa nơi đây góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng của không gian ngày Tết, cũng như tạo thêm thu nhập cho người nông dân.

 • Lãng du giữa cao nguyên đá

  Lãng du giữa cao nguyên đá

  07-02-2021 09:10:38

  Với tôi, dịp Xuân về không gì thú bằng những chuyến lãng du trên cung đường Hạnh Phúc xuyên qua 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Đi trên cung đường này, tôi cảm nhận đầy đủ vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của cao nguyên đá. Rồi thỉnh thoảng, bất chợt phía xa, giữa màu xám tối của tầng tầng núi đá là bóng những chiếc váy thổ cẩm, những tà áo nâu đen phấp phới.

 • Chuyên gia Australia: Việt Nam có thể giải quyết thách thức khu vực

  Chuyên gia Australia: Việt Nam có thể giải quyết thách thức khu vực

  06-02-2021 08:37:41

  Nhà phân tích cấp cao tại Trung tâm Perth USAsia, Kyle Springer, nhận định thành tựu rực rỡ nhất của Việt Nam là việc hoàn tất Hiệp định RCEP gồm 15 thành viên khi đảm đương cương vị Chủ tịch ASEAN.

 • Nụ cười ngày xuân!

  Nụ cười ngày xuân!

  04-02-2021 06:13:32

  “Không để ai bị bỏ lại phía sau” là chủ trương lớn, nhân văn của Đảng và nhà nước ta trong nhiều năm qua, nhất là vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những ngày này, không khí ấm áp của mùa Xuân đang đến với mọi nhà, mọi người. Các cấp, ngành, đoàn thể hỗ trợ, vận động toàn xã hội nhiều phần quà Tết để trao tận tay những mảnh đời khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo.

 • Niềm vui đón năm mới bên những căn nhà Đại đoàn kết

  Niềm vui đón năm mới bên những căn nhà Đại đoàn kết

  03-02-2021 06:13:45

  Có được căn nhà vững chải là niềm ước mơ đối với nhiều gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Với sự chung tay hỗ trợ của nhà hảo tâm, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhiều ước mơ đang dần trở thành hiện thực. Xuân này, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm cúng, tràn ngập nghĩa tình, qua đó tiếp thêm động lực, tạo sự lạc quan để những người nghèo phấn đấu, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

 • Công an huyện Châu Thành tặng 50 phần quà cho người nghèo

  Công an huyện Châu Thành tặng 50 phần quà cho người nghèo

  01-02-2021 14:56:00

  Sáng 1-2, Đoàn ủy Công an huyện Châu Thành (An Giang) trao 50 phần quà Tết cho các hộ dân nghèo trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh.

 • Sức sống của các phong trào từ tinh thần đoàn kết nhân dân

  Sức sống của các phong trào từ tinh thần đoàn kết nhân dân

  01-02-2021 05:29:51

  Với 2 phong trào thi đua lớn là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, huyện Phú Tân (An Giang) đã căn cứ vào tình hình thực tế địa phương phát động thi đua, lồng ghép phù hợp cùng các phong trào khác. Từ sự thiết thực trong phát động đến cách làm, nhân dân luôn đồng tình hưởng ứng các phong trào, ngày càng có nhiều mô hình lan tỏa, đoàn kết cộng đồng, phát huy dân chủ, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

 • Mùa xuân đầu tiên ở đô thị loại I

  Mùa xuân đầu tiên ở đô thị loại I

  09-02-2021 06:42:45

  Đây là mùa xuân đầu tiên trên đô thị loại I TP. Long Xuyên (An Giang). Thành quả ấy đến từ sự cố gắng, nỗ lực quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở; sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thành phố.

 • Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX. Tân Châu

  Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX. Tân Châu

  22-01-2021 15:45:30

  Sáng 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX. Tân Châu.

 • Châu Phú chăm lo Tết cho người dân

  Châu Phú chăm lo Tết cho người dân

  22-01-2021 03:47:40

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón chào Xuân Tân Sửu năm 2021, huyện Châu Phú (An Giang) đang tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người dân, với mục tiêu "người người, nhà nhà đều có Tết".