Kết quả tìm kiếm cho "về bữa ăn cuối cùng"
Kết quả 181 - 192 trong khoảng 1268
Những năm 1980, buổi sáng trước khi đi làm, dân công chức văn phòng mong có chén cơm nguội cho chắc dạ là mừng, mấy ai dám mơ ăn phở sáng. Phở ngày ấy là món ăn sáng cho những người có tiền. Bạn bè sáng Chủ nhật mời nhau đi ăn phở, cà phê là có điều kiện lắm. Cụm từ “tô, ly, điếu” ra đời thời điểm này, có lẽ chỉ những ai ở độ tuổi U50 trở lên mới biết…
Dịp cuối năm là thời điểm không thiếu những bữa tiệc hay các sự kiện diễn ra tưng bừng. Lúc này, điều được các quý cô quan tâm nhất là 'tậu' cho mình chiếc đầm dự tiệc phù hợp với dáng người, tôn lên nét đẹp hình thể và thể hiện được sự sang chảnh, quý phái để tự tin tỏa sáng, trở thành tâm điểm của bữa tiệc.
Ăn chuối thường xuyên giúp bạn giảm đầy hơi, thêm năng lượng, no lâu do loại quả này chứa nhiều kali, chất xơ.
Người tiêu dùng có nhu cầu mua món hàng từ nhỏ đến lớn đều ghé chợ truyền thống và thói quen đi chợ được xem là nét văn hóa đặc trưng của phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, thói quen ấy đang thay đổi dần.
Sở hữu những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán độc đáo, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… An Giang đang thu hút sự quan tâm của du khách đối với mô hình du lịch (DL) cộng đồng, trong đó có phát huy văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Ngày 26/11, tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) Công đoàn cơ sở Công ty TNHH An Giang Samho tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình Samho”, nhân kỷ niệm 191 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2023) và chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023-2028).
Sương Đặng, bạn tôi ở Sài Gòn hay tâm sự với tôi rằng anh rất nhớ những ngày cuối năm, cái lạnh buốt da ở Hà Nội. Thứ cảm giác mà ở Sài Gòn không bao giờ có. Thành phố chỉ có hai mùa mưa nắng sao biết được cái lạnh xứ Bắc với gió bấc, mưa phùn, gặp nhau uống ly trà nóng, rồi cùng nhau qua quán nhậu để hưởng cái vị cay nồng rượu nếp…
Nhiều người nói, con người khí khái, cốt cách hay thậm chí là cứng nhắc quá như thầy sẽ khó sống ở xã hội này, nhưng thầy chỉ gật đầu: “Biết làm sao được, thầy không thể làm khác”.
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
Tuyển Việt Nam cần phải thận trọng khi đối đầu với Iraq của Jesus Casas, người chịu nhiều ảnh hưởng từ triết lý bóng đá Barca và Luis Enrique.
Không chỉ là một loại thực phẩm được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, hẹ còn là vị thuốc có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Nhịp sống sôi động của mùa nước nổi không chỉ được tìm thấy ở không khí đánh bắt thủy sản ngoài đồng, mà còn rộn ràng ở các khu chợ, dọc đường, bến sông… với cảnh mua bán xôm tụ. Về cuối mùa lũ, các mặt hàng đều rẻ hơn, người dân tranh thủ mua về chế biến các món ăn đặc sắc cho gia đình.