Kết quả tìm kiếm cho "về phía bang Florida (Mỹ)"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 133
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cảnh báo người dân cần sơ tán ngay lập tức trước khi cơn bão mạnh nhất trong 100 năm – Milton đổ bộ. Milton đã trở thành cơn bão cấp 5, cấp mạnh nhất tại Mỹ, và đang lao tới Florida với sức gió 265 km/h.
Sáng sớm 8/10 (theo giờ Mỹ), bão Milton đã giảm từ cấp 5 xuống cấp 4 trên thang cảnh báo 5 cấp, khi còn cách thành phố Tampa, bang Florida (Mỹ) khoảng 840 km về phía Tây Nam. Tuy nhiên, sức gió tối đa gần tâm báo ở mức 250 km/h, nên Milton vẫn được cho là cơn bão tồi tệ nhất đổ bộ vào thành phố với 3 triệu người dân này, trong hơn 100 năm qua.
Theo CNN, bão Milton đã mạnh lên cấp 5 trong thang cảnh báo 5 cấp của Mỹ với sức gió tối đa 289 km/giờ và sẽ đổ bộ vào vào Florida vào ngày 9/10.
Bang Florida (Mỹ) dự kiến sẽ tiếp tục hứng chịu một cơn bão nhiệt đới nữa vào tuần tới, chỉ 10 ngày sau khi siêu bão Helene tấn công.
Bão Helene đã đổ bộ vào khu vực Big Bend thuộc bờ biển phía Tây Bắc bang Florida (Mỹ) với cường độ đạt cấp 4 trong thang bão 5 cấp của nước này.
Ngày 25/9, Phó Giám đốc Trung tâm Bão quốc gia (NHC) Mỹ Jamie Rhome cho biết bão Helene có thể mạnh lên cấp 4 trong thang bão 5 cấp, với sức gió có thể lên tới 251 km/h.
Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra sông băng Thwaites đang tan chảy theo những cách không ngờ tới, nước biển ấm có thể chảy qua các vết nứt sâu và tạo ra những bậc thang trong băng.
Nhà chức trách Mỹ cho biết cựu Tổng thống Donald Trump vẫn an toàn sau vụ nổ súng dường như là một âm mưu ám sát, nhằm vào nơi ông đang chơi golf vào khoảng 14h (giờ địa phương).
Sau khi quét qua Puerto Rico khiến hàng trăm nghìn người dân tại đây mất điện, ngày 15/8, bão Ernesto đã mạnh lên thành bão cấp 2 khi di chuyển về phía Bermuda với sức gió mạnh và mưa lớn, đe dọa gây ra thiệt hại nghiêm trọng vào cuối tuần này.
Lốc xoáy do ảnh hưởng của bão Debby đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, tàn phá nhiều ngôi nhà và trường học rạng sáng 8/8 (giờ địa phương), trong bối cảnh cơn bão mạnh này gây mưa lớn và ngập lụt tại nhiều cộng đồng khắp các bang North Carolina và South Carolina.
Mỹ đã ban bố tình tình trạng khẩn cấp tại Florida và Georgia, cho phép đẩy nhanh công tác viện trợ tại hai bang này trong bối cảnh bão Debby gây mưa lớn và lũ quét ở nhiều khu vực.
Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại rêu sa mạc có thể giúp duy trì sự sống trên sao Hỏa.