Kết quả tìm kiếm cho "với nguy cơ tiếp tục hạn hán"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7761
Thường trực HĐND tỉnh An Giang đề nghị làm rõ phương án sử dụng 226,492 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2026 để khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, bảo đảm chương trình thực chất, hiệu quả, tránh hình thức và lãng phí ngân sách.
Ngày 9/8, một đám cháy rừng đã bất ngờ bùng phát dữ dội và lây lan nhanh chóng tại vùng Lozère, miền Nam nước Pháp, buộc người dân phải sơ tán và hàng trăm lính cứu hỏa được huy động để khống chế ngọn lửa.
Mùa mưa bão năm 2026 được dự báo diễn biến phức tạp với nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến An Giang, cùng với đó là nguy cơ sạt lở, sụt lún tại nhiều khu vực ven sông. Trước tình hình này, tỉnh An Giang chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án ứng phó nhằm bảo vệ sản xuất và đời sống của người dân. Ông Lê Hữu Toàn (ảnh), Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường cho biết:
Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số.
Khi Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai, ông Đoàn Văn Sáng đã cung cấp những thông tin, ký ức còn lưu giữ về nơi an táng liệt sỹ Võ Văn Phú để Đội K71 làm cơ sở xác minh, tổ chức đào tìm.
Các đại biểu đề nghị tăng kiểm soát xung đột lợi ích trong hoạt động ngân hàng, hoàn thiện khung pháp lý phòng chống rửa tiền với tài sản mã hóa và bảo đảm các cơ chế tín dụng đặc thù.
Trong khi giá gạo Thái Lan tăng lên mức cao nhất một tháng và gạo Ấn Độ duy trì vùng giá cao, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua tiếp tục đi ngang ở mức từ 430-450 USD/tấn.
Lực lượng Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) phát hiện 2 công dân N.T.D (sinh năm 1991) và P.T.H.D (sinh năm 1981), tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.”
Theo báo Liberation của Pháp, nắng nóng tiếp tục bao phủ nhiều khu vực của Pháp, trong khi nguy cơ cháy rừng ở mức cao tại hàng chục tỉnh. Chính quyền cảnh báo một đợt nóng mới sẽ diễn ra trong những ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 40°C ở nhiều nơi.
Những video clip, phiên livestream mang nội dung phản cảm, thóa mạ, công kích cá nhân, lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng, kích động bạo lực đang thu hút lượng lớn người xem, theo dõi... Khi sự ồn ào được nuôi dưỡng bằng lượt xem, mức độ tương tác, cơ hội kiếm tiền hay quy đổi thành lợi ích không chính đáng; thậm chí cả cá nhân có hành vi bất hảo lại được tung hô như “thần tượng”, ranh giới giữa đúng-sai, chuẩn mực-lệch chuẩn có nguy cơ bị xóa nhòa trên không gian mạng. Hệ lụy gây ra cho xã hội sẽ rất khó lường nếu không được chấn chỉnh kịp thời.
Theo dữ liệu của Gas Infrastructure Europe (GIE), các kho chứa khí đốt của Liên minh châu Âu (EU) hiện mới được lấp đầy chưa đến 58% công suất, thấp hơn khoảng 12 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chỉ đạo kiện toàn, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 57, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.