Kết quả tìm kiếm cho "vi khuẩn Salmonella"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 59
Hạt đu đủ là những hạt nhỏ màu đen, vị đắng nhưng rất giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.
Ăn trứng sống có tăng cường sinh lý không là vấn đề được nhiều đấng mày râu quan tâm hiện nay, đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia tư vấn sau đây.
Mỗi chiếc mũi điện tử này có khoảng 400 cơ quan thụ cảm mùi hương, có thể phát hiện khoảng 1.000 tỷ mùi khác nhau.
Cây chùm ngây có nhiều công dụng chữa bệnh và giàu dinh dưỡng. Trong đó, phải kể đến tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa phù nề, thấp khớp cũng như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn...
Mặc dù số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học chỉ chiếm khoảng 3,7% tổng số vụ ngộ độc thực phẩm hằng năm, nhưng những vụ ngộ độc tập thể tại trường học thường sẽ có quy mô lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thể trạng và tinh thần của các em học sinh.
Cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận chính thức về vụ 50 người ngộ độc đêm Trung thu ở TP.HCM, mới chỉ phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn bánh su kem ở khâu bảo quản.
Theo Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1, vi khuẩn Salmonella spp. có thể gây nhiễm trùng nặng và nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ em hoặc người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch kém.
Ngày 4/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau đêm tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights là do bánh su kem bị nhiễm khuẩn.
Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.
Các nhà khoa học Mỹ tìm thấy nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc trong ngăn đựng rau, thịt của tủ lạnh.
Ăn thô các thực phẩm từ củ quả không phải là cách giữ lại các chất dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, ngộ độc.