Kết quả tìm kiếm cho "viêm hấp cấp"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 3495
Đậu bắp xuất hiện khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết công dụng của loại thực phẩm này, nhất là với người bị bệnh đường ruột, xương khớp hoặc cao huyết áp.
Căn bệnh hô hấp chưa rõ nguồn gốc đã lây nhiễm cho chó ở ít nhất 9 bang nước Mỹ, thậm chí một số ca đã tử vong.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm được sử dụng rất đa dạng trong món ăn của người Việt, mộc nhĩ cũng rất tốt cho sức khoẻ.
Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 13 kế hoạch về hoạt động khám chữa bệnh, trong đó có 9 kế hoạch về công tác dinh dưỡng, điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/11 cảnh báo COVID-19 vẫn là mối đe dọa trên toàn cầu do những biến thể của virus SARS-CoV-2 đang duy trì đà lây lan trên trên toàn cầu.
Quan niệm sai lầm "hết sốt là hết bệnh" khiến nhiều người mắc sốt xuất huyết gặp nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong.
Một số thử nghiệm được thực hiện ở nam thanh thiếu niên cho thấy khi cắt giảm các thực phẩm có đường và tinh bột (nước ngọt, đồ ngọt, bánh mỳ trắng, mỳ ống…), sẽ làm giảm mụn trứng cá.
Khói thuốc lá là tác nhân gây bệnh ở nhiều cơ quan, đặc biệt là phổi. Hút thuốc cũng làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể, dễ mắc các bệnh viêm đường hô hấp như viêm phổi, cúm; gây ung thư phổi, hen, các bệnh ở đường hô hấp cấp tính và mạn tính.
Nhiều người trong chúng ta thường xuyên ăn những loại rau củ quả này mà không biết chúng có thể chứa độc tố, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu được ăn quá nhiều.
Tại Đại hội Vi sinh lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm Châu Âu tại Copenhagen (Đan Mạch), các nhà nghiên cứu từ Hà Lan đã công bố nghiên cứu những người mắc cúm có nguy cơ bị đau tim gấp 6 lần sau một tuần kể từ khi có xét nghiệm khẳng định mắc cúm.
Gây dị ứng, khó chịu cho nhiều người vì mùi hương và phấn hoa, tuy nhiên trong đông y, cây hoa sữa lại là vị thuốc quý có thể chữa bệnh.
Một số loại hạt chứa omega-3 là chất béo tốt có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ.