Kết quả tìm kiếm cho "xét tuyển đại học năm 2021"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1674
Từ ngành kinh tế, Lương Ngọc Chung rẽ sang nghiên cứu xã hội và trúng tuyển tiến sĩ nhân học tại Đại học California, Berkeley (UC Berkeley).
Quy mô đào tạo luật tăng nhanh nhưng tiến sĩ luật vẫn thiếu. Với thời gian đào tạo trung bình khoảng 5 năm, việc bổ sung nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao đang gặp không ít thách thức.
Giữa những buổi tiếp xúc cử tri ở xã vùng sâu, trong các phiên thảo luận tại nghị trường hay những chuyến giám sát đến tận cơ sở, hình ảnh đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang ngày càng gần gũi với người dân. Không chỉ lắng nghe, chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội, các đại biểu còn kiên trì theo đuổi nhiều kiến nghị đến cùng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho địa phương. Dấu ấn ĐBQH được thể hiện rõ qua tinh thần trách nhiệm, sự đổi mới trong hoạt động và nỗ lực làm tròn vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội trong suốt khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, Hội đồng Lý luận Trung ương cần tiếp tục khẳng định và nâng tầm vai trò hạt nhân, nòng cốt trong công tác lý luận của Đảng.
Từ những buổi tiếp xúc cử tri ở cơ sở, nhiều tâm tư, bức xúc của người dân được đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp lắng nghe và ghi nhận. Bằng sự gần dân, sát việc, họ trở thành những “người góp nhặt” ý kiến cử tri, chuyển tải vào nghị trường để theo đuổi đến cùng, góp phần tháo gỡ nhiều vấn đề dân sinh trong đời sống.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tháng 2/2026 và chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 3/2026.
Với nhiều chính sách có hiệu lực, ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi lớn trong năm mới như tăng lương, tăng phụ cấp; sở giáo dục được tuyển giáo viên; cả nước thống nhất một bộ sách giáo khoa...
Hiện nay, hàng loạt trường đại học đang cần tuyển giảng viên có trình độ tiến sĩ. Khi nộp hồ sơ tuyển dụng, ứng viên sẽ phải đóng lệ phí theo quy định.
Từ “vé xét sớm” để hàng loạt trường tuyển sinh ồ ạt, dự kiến từ năm 2026, học bạ chỉ là điều kiện kết hợp trong tuyển sinh. “Hàng rào” này được lập ra nhằm siết chất lượng đầu vào đại học.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29/1/2026.
Trong các môn thi tốt nghiệp THPT, nếu toán và văn cho thấy tính ổn định về chất lượng giáo dục địa phương, thì ngoại ngữ là thước đo tổng hợp của nhiều yếu tố: điều kiện kinh tế - xã hội, mức độ hội nhập, định hướng chính sách và đầu tư của người học
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa có văn bản thông báo sau cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch, yêu cầu triển khai các giải pháp đồng bộ, đột phá để đạt mục tiêu tăng trưởng du lịch năm 2026.