Kết quả tìm kiếm cho "xin giảm nhẹ án"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 794
Trước khi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), dưới mái trường quen thuộc, học sinh lớp 12 có buổi chia tay nhau, tri ân đấng sinh thành… Đây sẽ trở thành ký ức khó quên của tuổi học trò.
Mắc thủy đậu nhưng tự điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như viêm não, suy hô hấp phải thở máy, cảnh báo nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Mỗi bữa ăn, bé Nhím chỉ chịu há miệng khi màn hình hoạt hình trên YouTube được bật lên. Từ vài phút dỗ dành để con ăn ngoan, chiếc tivi dần trở thành “người giữ trẻ” bất đắc dĩ trong gia đình chị N.T.L, ngụ phường Rạch Giá. Đến khi Nhím lên 3 tuổi với những biểu hiện chậm nói, khó hợp tác và phản ứng mạnh khi bị tắt màn hình, chị mới nhận ra cái giá phải trả cho thói quen tưởng chừng vô hại ấy.
Vì ham mê đỏ đen, nhiều người đã đánh mất tương lai, hạnh phúc gia đình, thậm chí phải trả giá bằng những bản án tù.
Chị B.M. Lan (ngụ tại xã An Biên, tỉnh An Giang) hỏi: Em Minh là học sinh lớp 8 của một trường THCS, thường xuyên bị một nhóm bạn cùng lớp trêu chọc vì sống khép kín. Trong giờ ra chơi, nhóm bạn này nhiều lần xô đẩy, giật sách vở và dùng lời lẽ xúc phạm Minh. Một hôm, do quá bức xúc, Minh đã cãi lại thì bị nhóm bạn đánh ngay trong sân trường, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Sự việc khiến Minh bị thương nhẹ, tinh thần hoảng sợ và không muốn đến trường. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào đối với hành vi của nhóm bạn cùng lớp em Minh?
Mùa hè 2026 đã chính thức gõ cửa, mang theo những tia nắng rực rỡ và tiếng gọi của những chuyến vi vu khám phá. Để những khung hình "sống ảo" ngày hè thêm phần sành điệu, một chiếc đồng hồ Casio bền bỉ, đậm chất thể thao chắc chắn là phụ kiện "must-have" trong vali của bạn.
Ngày 19/5, tỉnh Đắk Lắk xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với Lê Thị Cẩm Chi về tội điều khiển ôtô đâm tử vong ông Lê Phước Toàn khi ông đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên Quốc lộ 27.
Giữa những công trình ngổn ngang cát, đá, có những người phụ nữ ngày ngày làm công việc vốn được xem là của đàn ông. Phía sau đôi tay chai sần, gò má sạm nắng ấy là chuỗi ngày lo toan.
Tỷ giá USD hôm nay (24/4): Rạng sáng nay (24/4), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, hiện ở mức 25.105 đồng.
Do không còn khả năng trả nợ sau vay nặng lãi, Huỳnh Trung Quân (48 tuổi), ngụ đặc khu Phú Quốc đã ra tay sát hại chủ nợ để cướp tài sản rồi tiếp tục phạm tội nghiêm trọng khác.
Chắc hẳn nhiều người làm văn phòng đã quá quen thuộc với cảnh loay hoay tìm cáp chuyển máy chiếu, nhíu mắt nhìn hình ảnh mờ nhòe trong căn phòng tắt đèn tối om, hay vội vàng lấy điện thoại chụp lại chiếc bảng trắng chi chít chữ cuối giờ để rồi lãng quên chúng trong thư viện ảnh.
Chiều 17/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang tổ chức Tọa đàm “Phát triển du lịch núi Cấm - Thất Sơn”, nhằm lấy ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp, chuyên gia, diễn giả và các nhà quản lý du lịch để tìm giải pháp phát triển du lịch núi Cấm.