Kết quả tìm kiếm cho "xuất hiện lũ lớn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3065
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 9/10, lũ trên sông Cầu (Bắc Ninh) đã đạt đỉnh 7,52m (vào lúc 23 giờ), vượt mức báo động 3 tới 1,22m và hiện đang xuống chậm. Lũ trên sông Trung (Lạng Sơn) và sông Thương (Bắc Ninh) cũng đang trong xu hướng giảm.
Trong bối cảnh lần đầu tiên số doanh nghiệp đang hoạt động vượt mốc 1 triệu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 mong muốn và đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam phát huy "3 tiên phong", khai thác các không gian phát triển mới, "vươn xa ra biển lớn, tiến sâu vào lòng đất và bay cao lên vũ trụ", góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, bước vào kỷ nguyên mới, phát triển giàu mạnh, thịnh vượng, văn minh, phồn vinh và hạnh phúc.
Ngày 9/10, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị liên quan và UBND các xã, phường, đặc khu thực hiện các giải pháp chủ động ứng phó lũ kết hợp triều cường ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh trên địa bàn tỉnh.
Sáng 8/10, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc.
Sáng 8/10, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 8/10, nhiều khu vực ở Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa đo được tại một số trạm đã vượt 70mm như Xuân Minh 2 (Tuyên Quang), Mường Lai (Lào Cai), Đồng Tâm (Phú Thọ), Vĩnh Quỳnh (TP Hà Nội) và Ba Sao (Ninh Bình).
Đều đặn suốt 17 năm qua, vào ngày chủ nhật hằng tuần, cạnh bờ sông Cái Lớn, cặp nhà lồng chợ Vĩnh Thắng, xã Vĩnh Tuy, tiểu thương đến đây nhóm chợ bày bán các loại hàng hóa, trong đó mặt hàng khô được bày bán rất sôi động.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các tỉnh Bắc Bộ tập trung ứng phó mưa lũ, sạt lở đất, di dời dân, bảo vệ đê điều và hỗ trợ nhân dân kịp thời.
Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu là phải cương quyết tuyên chiến, chấm dứt việc khai thác IUU để Ủy ban châu Âu gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam trong năm 2025.
Huyết áp thấp tưởng chừng là vấn đề không quá nghiêm trọng, nhưng thực tế, nếu bạn không biết cách điều chỉnh và khắc phục, sức khỏe của bạn sẽ đi xuống
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, từ đêm 6/10 đến sáng 7/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và Thanh Hóa có nơi nơi to đến rất to.
Hôm qua (6/10), tại họp báo thường kỳ của Bộ NN&MT, đánh giá về tình hình thiên tai, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn Hoàng Đức Cường cho biết, trong 9 tháng từ đầu năm 2025, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường và có xu hướng cực đoan hơn so với trung bình nhiều năm.