Top 15 thành phố du lịch tốt nhất Châu Á, trong đó có Hội An

12/07/2020 - 13:52

Hội An đứng đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á do độc giả báo Mỹ Travel+Leisure bình chọn trong 2 năm liên tiếp 2019, 2020.

A A

Hàng năm, khảo sát lấy kết quả các giải thưởng du lịch World's Best Awards của Travel+Leisure đều thu hút đông đảo độc giả tham gia bình chọn và đưa ra ý kiến về top các thành phố, đảo, du thuyền, điểm spa, hàng không... Với mục giải thưởng các thành phố du lịch tốt nhất họ đánh giá từ các điểm du lịch, văn hóa, ẩm thực, tính thân thiện và các điểm mua sắm... 

Trong top 15 thành phố du lịch tốt nhất 2020, phố cổ Hội An của Việt Nam được bình chọn nhiều nhất đánh dấu hai năm liên tiếp đứng đầu giải này.

Nhịp sống nhẹ nhàng của phố cổ Hội An. Video: Travel+Leisure.

Travel + Leisure giới thiệu, Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách thế giới đến tham quan, tìm hiểu các kiến trúc cổ, nhịp sống đêm thú vị và những dòng kênh chảy quanh thành phố. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt gây ấn tượng với độc giả của trang này là văn hóa và con người Hội An.

Theo VnExpress, một người hâm mộ thành phố cổ bình luận: "Văn hóa chính là hồn cốt của nơi này. Hội An rất sống động và nhiều màu sắc. Người dân ở đây rất thân thiện và đồ ăn thì ngon tuyệt hảo". Một ý kiến khác cho rằng, du lịch Hội An như đưa họ tới một ngôi làng lãng mạn và nhiệm màu.

Đến phố cổ Hội An chỉ cần thuê một chiếc xe đạp với giá rất rẻ là có thể tham quan khắp các điểm cũng là lý do thành phố được nhiều du khách ưa thích.

Phố cổ Hội An.

Hội An được UNESCO công nhận là di sản thế giới khi thu hút nhiều lượt khách nước ngoài đến tham quan. Những ngôi nhà trong khu phố cổ mang phong cách đặc trưng của kiến trúc Việt, Nhật, Trung Quốc. Hiện nay, những ngôi nhà này còn được kết hợp hài hòa với không gian của các cửa hàng, quán ăn, phòng trưng bày.

Sông Hoài, phố Hội là nơi ai tới Hội An cũng phải dừng chân chiêm ngưỡng. Ảnh: Khánh Trần.

Top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á năm 2020:

1. Hội An, Việt Nam                            9. Tokyo, Nhật Bản
2. Chiang Mai, Thái Lan                     10. Siem Reap, Campuchia
3. Kyoto, Nhật Bản                             11. Singapore
4. Udaipur, Ấn Độ                               12. Kolkata, Ấn Độ
5. Luang Prabang, Lào                       13. Seoul, Hàn Quốc
6. Ubud, Indonesia                              14. Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc
7. Bangkok, Thái Lan                          15. Hong Kong, Trung Quốc
8. Jaipur, Ấn Độ

Theo HOÀI THANH (Dân Việt)