Trận siêu cúp quốc gia vẫn trong 'chế độ chờ'

26/02/2020 - 19:41

Ban Tổ chức trận siêu cúp quốc gia 2019 đến thời điểm này vẫn dự kiến tiến hành trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC, vào ngày 1-3 tới, trên sân Thống Nhất, nhưng nhiều khả năng sẽ không có sự chứng kiến của khán giả. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, không loại trừ tình huống bất khả kháng xảy ra, trận siêu cúp sẽ phải tạm dừng.

A A

Trận siêu cúp quốc gia 2019 - trận đấu mở màn mùa giải mới - giữa Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh rất được chờ đợi. Ảnh: TTXVN.

Màn so tài giữa đương kim vô địch V-League Hà Nội FC và Á quân TP Hồ Chí Minh được xem là trận cầu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là 2 đội bóng sở hữu nhiều "ngôi sao" đang được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và là nòng cốt của các đội tuyển quốc gia trong nhiều giai đoạn nên nhận được rất sự quan tâm của giới hâm mộ bóng đá nước nhà.

Việc trận đấu diễn ra mà không có người xem sẽ làm giảm đi chất lượng chuyên môn vì cầu thủ hai đội sẽ không có động lực phấn đấu. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn khá phức tạp nên đây được xem là biện pháp khả dĩ nhất trong bối cảnh hiện tại.

Đây không phải lần đầu tiên trận siêu cúp quốc gia 2019 có sự thay đổi. Theo lịch ban đầu, trận đấu được diễn ra ngày 7/2, nhưng Ban Tổ chức giải đã quyết định lùi trận siêu cúp sang thời điểm khác thích hợp hơn. Sau đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề xuất tổ chức trận siêu cúp quốc gia 2019 vào ngày 1/3 và được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua.

Theo đại diện VFF, phía Tổng cục TDTT mới chỉ có văn bản đề nghị tạm dừng các hoạt động thể thao quốc nội và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2 và hiện chưa có chỉ đạo gì mới. Theo đề xuất của VPF, trận siêu cúp vẫn sẽ diễn ra ngày 1/3 và chưa có gì thay đổi.

Đại diện của VPF cũng cho biết, phía BTC sẽ triển khai các công tác liên quan đến trận đấu, đặc biệt là công tác y tế.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ tình huống bất khả kháng là trận siêu cúp phải tạm dừng. Việc hoãn ngày khai mạc mùa giải mới khiến các CLB trong nước gặp khó khăn không chỉ trong công tác huấn luyện chuyên môn mà cả chuyện kinh phí, lương duy trì hoạt động.

Cùng với đó, đội tuyển quốc gia và HLV Park Hang-seo cũng chịu ảnh hưởng không kém. Theo kế hoạch vào ngày 31/3, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận vòng loại World Cup 2022 trên sân của Malaysia và rõ ràng nếu mùa giải không được khai mạc đầu tháng 3 như phương án thay đổi, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ gần như không có cơ hội "ngắm giò" để chọn lực lượng tốt nhất cho mình.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và nếu giành kết quả thuận lợi trong trận đấu tới với Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo tràn đầy cơ hội lần đầu vào đến vòng loại thứ 3.

Đến thời điểm hiện tại, các giải đấu quốc nội vẫn đang trong "chế độ chờ".

Đã có hàng chục sự kiện thể thao lớn trên thế giới bị hoãn hoặc hủy do tác động của dịch bệnh COVID-19. Đáng chú ý nhất là giải vô địch điền kinh trong nhà châu Á tại Hàng Châu, giải đua xe F1 ở Thượng Hải, các giải bóng đá và bóng rổ nhà nghề Trung Quốc, cùng giải Hong Kong Marathon với số lượng đăng ký tham dự lên tới 74 nghìn người. Ngay cả Olympic Tokyo 2020 cũng đang trong tình trạng báo động.

Theo Báo Tin Tức