Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể tận dụng để làm món bánh trứng sữa nướng thơm ngon để cho gia đình thưởng thức. Cách làm món này cực kì nhanh chóng, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay những chiếc bánh mềm mịn và béo ngậy, ăn là nghiền.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh trứng sữa nướng theo công thức sau:
Nguyên liệu bánh trứng sữa nướng
- 440ml sữa tươi không đường
- 50g đường cát
- 30g bột bắp
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 miếng phô mai, có thể dùng phô mai con bò cười
Cách làm bánh trứng sữa nướng
- Đánh tan đường và 2 lòng đỏ trứng gà sau đó cho 30g bột bắp vào trộn đều rồi cho 440ml sữa tươi không đường.
- Bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp gần chín thì cho 2 miếng phô mai vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp chín.
- Đổ hỗn hợp ra chén chờ nguội sau đó đem để ngăn mát tủ lạnh từ 1 tiếng trở lên là có thể dùng được. Có thể ăn luôn hoặc nướng với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong 20 phút.
Món này có 2 cách ăn bánh trứng sữa nướng
Cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem nướng nồi chiên không dầu, không nên cắt quá to
- Cách 1: sau khi để tủ lạnh từ 1 tiếng trở lên đem ra cắt thành miếng vừa ăn rồi rắc bột milo lên. Ăn giống bánh flan cực kỳ béo béo thơm thơm.
Bên trong lớp phô mai béo ngậy
- Cách 2: đem nướng nồi chiên không dầu ăn cũng cực kỳ bắt miệng.
Chúc mọi người thành công với món bánh trứng sữa nướng
Theo TRƯỜNG THỌ (Dân Việt)