Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món mì gà hầm tứ quý ăn kèm mì rất ngon.
Các món từ gà luôn đem lại một hương vị hấp dẫn, khó cưỡng. Nếu đã quá quen thuộc với món gà luộc, nướng, hấp, ,miến gà, phở gà…bạn có thể thử món gà hầm tứ quý thơm ngon, dễ thực hiện và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm món mì gà hầm tứ quý
- Gà 1/2 con hoặc 1 con gà nhỏ
- Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
- Hành tím nướng và gừng nướng thơm
- Rau mùi ta (ngò rí) nêm thêm
- Gia vị nêm nếm: muối, mì chính (tùy theo khẩu vị mỗi gia đình).
- Nước dừa: 1 lít hoặc có thể thay bằng nước bình thường cũng được.
- Và mì trứng để trụng ăn cùng
Cách làm món mì gà hầm tứ quý
- Gà nướng sơ lên hoặc chiên sơ lên. Dùng nồi chiên không dầu nướng vừa nhanh vừa sạch sẽ.
- Da gà khi nướng lên bớt mỡ đi sẽ không bị ngán mà nướng xong hầm rất thơm.
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu, trừ lại hạt sen, rau mùi nêm sau cùng (vì sen nhanh chín cho từ đầu sẽ bị nát hạt sen)
- Cho nước dừa/hoặc nước vào ngập phần gà để đem đi hầm.
- Gà hầm thì khoảng 45 – 50 phút là xong , thịt mềm nhừ mà không bị nát.
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5 – 10 phút là sen chín mềm. Tranh thủ lúc này thì có thể gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Trong lúc hầm gà thì đi trụng mì trứng: cho vào nồi nước luộc 1 ít dầu ăn để luộc mì không dính vào nhau. Luộc xong thì nhúng nước lạnh cho mì dai ngon.
- Cho mì vào tô, rồi chan nước hầm + gà và thêm rau mùi vào.
Thành phẩm món mì thơm ngon tới giọt nước cuối cùng và rất bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công với món mì gà hầm tứ quý.
Theo Dân Việt