UEFA dọa phạt nặng MU, Real Madrid vì European Super League

19/04/2021 - 13:33

LĐBĐ châu Âu (UEFA) cảnh báo mạnh mẽ đến MU, Man City, Real Madrid, Barca,... tuyên bố sẽ làm mọi cách để European Super League không được hình thành.

A A

Các 'ông lớn' châu Âu tạo nên cơn giận dữ của UEFA với kế hoạch thành lập riêng hẳn một giải đấu mang tên European Super League.

Nhóm 'Big Six' Ngoại hạng Anh cùng các 'ông lớn' La Liga, Serie A bắt tay nhau thành lập European Super League

Các tin tức mới nhất cho hay, hiện có 12 CLB đã xác nhận tham gia, bao gồm nhóm 'Big Six' Ngoại hạng Anh là Man City, MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham. Sáu đội còn lại gồm Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid (La Liga) và Juventus, Inter Milan, AC Milan (Serie A). Dự kiến sẽ có thêm 3 CLB nữa góp mặt trước khi mùa giải đầu tiên được tiến hành.

Ý tưởng tự đứng ra tổ chức riêng hẳn một giải đấu sẽ thay thế Champons League của các đội bóng lớn châu Âu vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ.

UEFA và một loạt các cơ quan quản lý bóng đá khác, bao gồm cả FA và BTC giải Premier League, đã lên kế hoạch cũng như tuyên bố sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để ngăn chặn European Super League hình thành, bao gồm lệnh cấm ở các giải quốc nội.

Đông đảo người hâm mộ của các đội bóng cũng phản đối kế hoạch ra đời của Super League, trong khi cựu danh thủ MU, Gary Neville gay gắt, cho rằng các CLB rủ nhau sáng lập và tham gia giải đó đáng bị trừ điểm, thậm chí còn đề nghị nên cho MU, Liverpool, Arsenal,... xuống hạng nếu điều đó xảy ra.

Còn bản thân Solskjaer khi được hỏi về việc MU đăng ký chơi ở European Super League, HLV người Na Uy cho hay không biết gì về việc đó. Tương tự, HLV Mikel Arteta cũng khẳng định 'không hề hay biết về nó'.

Theo L.H (Vietnamnet)