VFF ký hợp đồng với HLV thể lực có thành tích "khủng"

23/06/2021 - 19:21

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiếp tục bổ sung thêm HLV thể lực Cedric Roger (quốc tịch Pháp) vào đội ngũ chuyên gia nước ngoài.

A A

Với mục tiêu củng cố và nâng cao thể lực cho cầu thủ Việt Nam để hướng đến các giải đấu quan trọng trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới, mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo bổ sung thêm HLV thể lực Cedric Roger (quốc tịch Pháp) vào đội ngũ chuyên gia nước ngoài.

HLV thể lực Cedric Roger

Theo thông báo của VFF, HLV thể lực Cedric Roger sẽ bắt đầu công việc tại từ ngày 1-7-2021 với nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện các công việc với tư cách là trợ lý HLV phụ trách về nâng cao thể chất cầu thủ, phân tích băng hình kỹ thuật, đưa ra những đề xuất cụ thể để cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, với ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá Nữ quốc gia. Bản hợp đồng giữa VFF và HLV Cedric Roger sẽ có thời hạn trong hai năm.

HLV Cedric Roger hiện có bằng A HLV do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp, bằng Thạc sĩ chuyên ngành Thể chất và Quản lý đội với kỹ năng chuyên môn chính là huấn luyện và đào tạo trẻ, ngoài ra ông còn có khả năng sử dụng các công cụ và trang thiết bị công nghệ ứng dụng đào tạo huấn luyện bóng đá.

Trước đấy, HLV Cedric Roger đã công tác tại PVF với các vai trò trợ lý giám đốc kỹ thuật. Ông là một trong những cộng sự của HLV Philippe Troussier ở các đội tuyển U17, U19 và U20 Việt Nam.

HLV người Pháp sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm với bảng thành tích "khủng" khi từng làm việc tại 9 quốc gia khác nhau và 3 liên đoàn châu lục. Ông cũng từng làm việc với rất nhiều HLV nổi tiếng như Benito Floro (Real Madrid, Villarreal, Wydad of Casablanca, ĐTQG Canada….), Diego Garzitto (TP Mazembe), Victor Zvunka (Guingamps), Michel Decastel (Esperance of Tunis), Manuel Pires (OGC Nice, AS Monaco)...

"Sự hợp tác giữa LĐBĐVN và HLV Cedric Roger hi vọng sẽ sớm đạt được hiệu quả trong việc cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, với nhiệm vụ hướng tới tham dự Asian Cup 2022, VCK FIFA World Cup 2023" - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Theo ĐĂNG HUY (Báo Điện Tử Tổ Quốc)