Vòng chung kết futsal châu Á 2024: Việt Nam thắng Trung Quốc 1-0

19/04/2024 - 19:09

Đến với lượt thứ hai bảng A Vòng chung kết futsal châu Á 2024, bàn thắng duy nhất của Gia Hưng giúp đội tuyển futsal Việt Nam thắng tối thiểu đội tuyển futsal Trung Quốc.

Gia Hưng ghi bàn thắng duy nhất. (Ảnh: AFC)

Gia Hưng ghi bàn thắng duy nhất. (Ảnh: AFC)

Đội tuyển futsal Việt Nam bước vào trận đấu gặp đội tuyển futsal Trung Quốc với áp lực buộc phải thắng để có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Chính vì tính chất quan trọng này, nên ngay từ đầu đội tuyển Việt Nam đã chủ động gây ra áp lực cho đối phương.

Đội tuyển futsal Việt Nam vẫn giữ nguyên tổ đấu như trận gặp Myanmar. Thủ môn Văn Ý và 4 cầu thủ là Đoàn Phát, Anh Duy, Minh Quang và Thịnh Phát đá ngay từ đầu. Với trình độ được đánh giá cao hơn, đội tuyển futsal Việt Nam chủ động đẩy cao đội hình tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, dồn ép Trung Quốc về phần sân nhà. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển futsal Việt Nam tạo được một số cơ hội nhưng Thịnh Phát và Anh Duy không đánh bại được thủ thành Song Zechao.

Trong những phút tiếp theo, đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục chơi pressing khiến Trung Quốc chỉ biết chống đỡ. Đội bóng áo đỏ gần như không thể lên bóng hay tạo ra một tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành của tuyển futsal Việt Nam.

Việc bị ép sân liên tục đã khiến Trung Quốc buộc phải phạm lỗi để ngăn cản các cầu thủ bên phía Việt Nam. Điều này đã khiến họ phải trả giá khi mắc 6 lỗi tổng hợp. Phút 11, đội tuyển futsal Việt Nam được hưởng quả phạt 10m. Đây có thể xem là bước ngoặt của trận đấu. Trên chấm 10m, Nhan Gia Hưng đã có cú đá phạt khéo léo ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Bị dẫn trước, đội tuyển futsal Trung Quốc áp dụng chiến thuật power-play. Điều này khiến futsal Việt Nam, đặc biệt thủ môn Hồ Văn Ý khá vất vả. Rất may đối phương đã không có cơ hội chuyển hóa thành bàn thắng.

Vòng chung kết futsal châu Á 2024: Việt Nam thắng Trung Quốc 1-0 ảnh 1

Đội tuyển futsal Việt Nam phòng ngự trước lối chơi power-play của Trung Quốc.

Vào hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam bị ép sân hơn nhưng các chân sút của đội tuyển futsal Trung Quốc không thể vượt qua Hồ Văn Ý. Trong hiệp đấu này đội tuyển futsal Việt Nam tạo được cơ hội ở phút 24 nhưng tiếc là cú sút của Phạm Đức Hòa lại đi dội xà ngang khung thành của Song Zechao.

Cũng giống như hiệp 1, Trung Quốc chơi power-play trong những phút cuối hiệp 2. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho khung thành của Văn Ý. Thậm chí, nếu không có xà ngang cứu thua, đội tuyển futsal Việt Nam đã để đối thủ quân bình tỷ số ở phút cuối cùng.

Với việc bảo toàn thành công chiến thắng sít sao 1-0 trước Trung Quốc, đội tuyển futsal Việt Nam mở ra những cơ hội giành vé đi tiếp vào vòng sau.

Chia sẻ sau trận đấu, Hồ Văn Ý cho biết: “Toàn đội đã quyết tâm trong trận đấu ngày hôm nay và thực hiện được tốt những đấu pháp do ban huấn luyện đề ra. Sau trận ra quân, chúng tôi cũng có chút tiếc nuối với kết quả hòa. Ban huấn luyện đã có những nhắc nhở và rút kinh nghiệm để các cầu thủ thi đấu tốt trong trận đấu hôm nay.

Ở trận đấu hôm nay, đội cũng có nhiều cơ hội đối diện khung thành nhưng chưa chuyển hóa được thành bàn thắng. Đó cũng là điều cần cải thiện hơn trong giai đoạn tiếp theo”.

Đội hình xuất phát thi đấu

Đội tuyển futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Anh Duy, Từ Minh Quang, Nguyễn Thịnh Phát.

Đội tuyển futsal Trung Quốc: Song Zechao, Wang Bo, Chen Zhiheng, Xiong Xiaoy, Paiheiertudahong.

Theo Nhân Dân