Vụ hai trực thăng va chạm tại Mỹ: 9 binh sĩ thiệt mạng

31/03/2023 - 10:49

Người phát ngôn Lục quân Mỹ Nondice Thurman ngày 30/3 cho biết 9 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ hai máy bay trực thăng Black Hawk của Lục quân Mỹ đâm nhau và rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ ở bang Kentucky đêm 29/3 theo giờ Mỹ (tức sáng 30/3 giờ Việt Nam).

A A

Trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu ở gần Constanta, Romania, ngày 30/7/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra tại hạt Trigg, giữa hai chiếc trực thăng HH-60 của binh đoàn không quân 101. Theo dự báo của cơ quan khí tượng quốc gia (NWS), thời tiết tại căn cứ quân sự Fort Campbell trời trong và gió nhẹ vào đêm xảy ra vụ việc. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Lục quân, HH-60 là một phiên bản của trực thăng Black Hawk, được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động quân sự khác nhau, trong đó có tấn công và sơ tán y tế trên không.

Thống đốc bang Kentucky, ông Andy Beshear đã đến Fort Campbell để hỗ trợ quân đội và gia đình các binh sĩ thiệt mạng sau vụ tai nạn trên.

Theo TTXVN