5G - Điểm nhấn của 'Tuần lễ Công nghệ Gitex 2019'

07/10/2019 - 13:59

Khai mạc ngày 6-10 và dự kiến kéo dài trong 5 ngày, "Tuần lễ Công nghệ Gitex 2019" lần thứ 39 tại Trung tâm Thương mại thế giới Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) có sự góp mặt của hơn 4.500 công ty công nghệ trên thế giới với những phát minh, sáng chế tiên tiến nhất.

A A

Một du khách khám phá thêm về công nghệ 5G tại gian hàng của Huawei vào ngày khai mạc Tuần lễ công nghệ Gitex tại Trung tâm thương mại thế giới Dubai. Ảnh: gulfnews.com

Tại Gitex 2019 năm nay, các công ty công nghệ sẽ tập trung trình bày và giới thiệu về hệ thống mạng 5G (công nghệ mạng thế hệ thứ 5 có tốc độ tải nhanh hơn 4G từ 10 - 20 lần). Theo dữ liệu của hãng công nghệ Ericsson, dự báo đến năm 2024, toàn khu vực Trung Đông sẽ có khoảng 30 triệu thuê bao đi động 5G.

Bên cạnh 5G, tương lai của hoạt động giao thông vận tải cũng là một chủ đề trọng tâm được giới thiệu tại sự kiện công nghệ này. Theo đó, những người tham gia sự kiện sẽ được khám phá các cách tốt nhất để tích hợp các phương tiện xe điện và xe tự lái vào hệ thống giao thông.

Ngoài ra, một loạt các cải tiến mới nhất về trí tuệ nhân tạo, vai trò ngày càng lớn của robot trong cuộc sống hằng ngày cũng được trình bày tại Gitex 2019.

"Tuần lễ Công nghệ Gitex" ra đời năm 1981, là một trong những triển lãm thường niên hàng đầu tại khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á về công nghệ điện tử tiêu dùng. Tại đây, các nhà sáng chế có cơ hội trao đổi, đàm phán và ký kết những hợp đồng trong lĩnh vực liên quan.

Theo THANH HẢI (Báo Tin Tức)

 

  • Review Nồi chiên không dầu Cosori tốt