Asian Para Games: "Kình ngư" Võ Thanh Tùng sẽ tiếp tục trổ tài

09/10/2018 - 13:58

Trong ngày thi đấu 9-10, các vận động viên Việt Nam tiếp tục tranh tài ở các nội dung đơn nam cầu lông, đơn nam bóng bàn, cờ vua tiêu chuẩn vòng năm và vòng loại bơi, điền kinh nam-nữ.

A A

(Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

Đặc biệt, "kình ngư" Võ Thanh Tùng sẽ tiếp tục trổ tài ở nội dung 50m bơi bướm S2-S6. Ở kỳ đại hội trước, một mình anh đã đem về năm tấm huy chương vàng trong tổng số chín huy chương vàng của đoàn Việt Nam. 

Ngày thi đấu thứ 2 (8-10) của Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018 quả là một "ngày vàng" với đoàn thể thao Việt Nam, khi các vận động viên của chúng ta đã mang về thêm ba tấm huy chương vàng, sớm hoàn thành mục tiêu trước ngày lên đường.

Trên "đường đua xanh," vận động viên Võ Thanh Tùng (hạng thương tật S5) đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 38 giây 50 ở nội dung bơi ngửa 50m nam - phá kỷ lục Asian Para Games. Trước đó, đồng đội của anh là Nguyễn Thành Trung (SB4) cũng đã phá kỷ lục Đông Nam Á (thành tích 1 phút 48 giây 91) ở nội dung bơi 100m ếch nam.

Trên sàn cử tạ, đô cử Nguyễn Bình An (hạng 54kg nam) đã vượt qua bảy đối thủ khác và giành được huy chương vàng khi nâng thành công mức tạ 178kg. 

Trong khi đó, ở hạng cân 50kg nữ, lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng đã tạo nên cú sốc bất ngờ khi đoạt huy chương vàng với mức tạ 103kg, vượt đối thủ đứng thứ hai là vận động viên Khatun Sakina của Ấn Độ tới 9kg tạ.

Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam cũng giành thêm một huy chương bạc (đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan - hạng cân 55kg, thành tích 105kg) và năm huy chương đồng (ở môn bơi, cử tạ và điền kinh).

Với bốn huy chương vàng, một huy chương bạc và sáu huy chương đồng, đoàn Việt Nam đang đứng thứ 7 trên tổng số 44 đoàn thể thao từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Hy vọng "ngày vàng" vừa qua sẽ là nguồn cảm hứng cho các vận động viên thi đấu hết mình, nỗ lực vượt qua bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới.

Trung Quốc là đoàn thể thao đang dẫn đầu bảng thành tích tại Asian Para Games 2018, với tổng cộng 71 huy chương, trong đó có 39 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 17 huy chương đồng, bỏ rất xa đoàn Hàn Quốc - đứng thứ hai với 14 huy chương vàng, tám huy chương bạc và năm huy chương đồng.

Theo VIETNAM+